Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 21 ต.ค. 2563

เทศกิจยันเห็นคาตา ลิงยักษ์ตัวเท่าคน โผล่สะบัดหางบนยอดเขาหน่อ แห่ดูเจอหลายคน

24 ก.ย. 2563 - 16:34 น.

เทศกิจยันเห็นคาตา ลิงยักษ์ตัวเท่าคน โผล่สะบัดหางบนยอดเขาหน่อ แห่ดูเจอหลายคน

วันที่ 24 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรางานว่า ความคืบหน้าหลังจากที่มีเจ้าหน้าที่เทศกิจทต.ชมแดน อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ สามารถบันทึกคลิปและภาพเคลื่อนไหว ลิงยักษ์ตัวเท่าคน ยืนเด่นตระหง่านอยู่บนยอดเขาหน่อ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวใน จ.นครสวรรค์

วันนี้จากการลงพื้นที่ เขาหน่อเขาแก้ว ต.ชนแดน เขต อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ พบว่าวันนี้มีนักท่องเที่ยวหลายคนเข้ามาท่องเที่ยวตามปกติ มีบางส่วนมาสังเกตการณ์หลังเรื่องของ ลิงยักษ์ตัวเท่าคน เขาหน่อ ถูกเผยแพร่ออกไปตามสื่อในโซเชียล

นายอินทัช ศิริจันทร์โท อายุ 55 ปี เจ้าหน้าที่เทศกิจ เทศบาลตำบลบ้านแดน ผู้ที่สามารถบันทึกภาพ ลิงยักษ์ตัวเท่าคน นำคลิปภาพที่บันทึกได้จากโทรศัพท์มือถือนำมาให้ผู้สื่อข่าวดู พร้อมกับเล่าว่า คลิปนี้ ได้ถ่ายบันทึกภาพไว้เมื่อวันที่ 8 ก.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งขณะนั้น เป็นช่วงเวลา 07.30 น. ขณะตนกำลังจะเข้าไปทำงานที่เทศบาล

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ตนสังเกตพบวัตถุเคลื่อนไหวขนาดใหญ่อยู่บนยอดเขาหน่อ จึงยืนสังเกตการณ์ก่อนพบว่า วัตถุดังกล่าวมีรูปร่างเหมือนกับลิงตัวขนาดเท่าคน นั่งอยู่บนยอดเขาสูง แล้วสะบัดหางไปมา จนเป็นที่แปลกตาอย่างมาก ตนจึงรีบนำโทรศัพท์มือถือมาบันทึกภาพและถ่ายคลิปเอาไว้ โดยสิ่งที่ตนเห็นนั้น เชื่อว่าเป็นลิงยักษ์ มานั่งชมความงามของพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าบนยอดเขาหน่อ และพบว่ามันนั่งอยู่ข้างบนนั้นนานกว่า 20 นาที แล้วมันค่อยเคลื่อนย้ายลงจากยอดเขาหายไป

ลิงยักษ์ตัวเท่าคน

นายอินทัช กล่าวอีกว่า ที่ตนเชื่อว่าสิ่งที่เห็นเป็น ลิงยักษ์ตัวเท่าคน หรือพญาวานรนั้น เนื่องจากก่อนหน้านี้ เคยมีนักท่องเที่ยวเคยมาเที่ยวปีนเขา เพื่อขึ้นไปชมความงามในจุดชมวิวของยอดเขาหน่อ ซึ่งตลอดเส้นทางจะมีทางเป็นบันไดขึ้นไปหลายร้อยขั้น แล้วปรากฏว่า ในระหว่างทางนั้น กลุ่มนักท่องเที่ยวได้เจอลิงตัวขนาดใหญ่เท่าคน หางยาวมาก โผล่มาให้เห็น ลักษณะคล้ายว่ามันโผล่อออกมาดูคนแล้วเดินหายไปกับซอกหินอย่างรวดเร็ว

ลิงยักษ์ตัวเท่าคน

อย่างไรก็ตาม เกี่ยวกับเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวยังได้รับข้อมูลจากคนในพื้นที่อีกบางส่วน และยืนยันว่า ลิงยักษ์หรือพญาวานรบนยอดเขาหน่อนั้น มีอยู่จริง และมันอยู่บนยอดเขามานานแล้ว แต่ไม่ค่อยปรากฏตัวให้เห็นบ่อยนัก โดยนานๆ มาจะโผล่มาให้เห็น โดยเฉพาะในวันที่มีการจัดงานรำลึกเสด็จประพาสต้น เมื่อช่วงต้นเดือนกันยายน ปี 2563 ที่ผ่านมา ก็มีชาวบ้านพบลิงยักษ์ตัวนี้ โผล่ขึ้นมาให้เห็นบนยอดเขาหน่อมาแล้วครั้งหนึ่งก่อนที่นายอินทัช จะมาพบและสามารถบันทึกภาพถ่ายคลิปเอาไว้ได้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เทศกิจยันเห็นคาตา ลิงยักษ์ตัวเท่าคน โผล่สะบัดหางบนยอดเขาหน่อ แห่ดูเจอหลายคน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง