ชิมคำเดียวเกือบตาย สาวแพร่ แพ้หอมแย้รุนแรง เข้าปากคำแรกจุกอก-หายใจไม่ออก

25 ก.ย. 2563 - 02:45 น.

ชิมคำเดียวเกือบตาย สาวแพร่ แพ้หอมแย้รุนแรง เข้าปากคำแรกจุกอก-หายใจไม่ออก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 18.40 น. วันที่ 24 ก.ย. ศูนย์วิทยุนเรนทร อบจ.แพร่ รับแจ้งมีชาวบ้านปากกลาย หมู่ 7 ต.ป่าแดง อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ กินอาหารเป็นพิษ มีอาการจุกอกหายใจไม่ออก ญาตินำใส่ท้ายรถกระบะ ออกมาจากในป่า ให้หน่วยกู้ชีพการะเวก เทศบาลต.ช่อแฮ เข้าไปรับตัว

แต่ระหว่างนั้น ผู้ป่วยมีอาการหายใจติดขัด จึงประสานกู้ชีพ รพ.แพร่ ทำการเปลี่ยนถ่าย บริเวณเทศบาลตำบลช่อแฮ เพื่อนำตัวไปรักษาที่ รพ.แพร่

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เบื้องต้นทราบชื่อผู้ได้บาดเจ็บ คือ นางพิมพา พรมมินทร์ อายุ 54 ปี บ้านเลขที่ 4 หมู่ 7 บ้านปากกลาย ต.ป่าแดง อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ มีอาการจุกอกหายใจไม่ออก ท้องแข็ง เจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.แพร่ จึงนำตัวเข้าส่งรักษาตัวที่ ห้องฉุกเฉิน รพ.แพร่ เป็นการด่วน ท่ามกลางญาติๆ ที่ตามมาจากบ้าน มารอหน้าห้องด้วยอาการเป็นห่วง

สอบถาม นายนิวัฒน์ กาศรังศรี อายุ 45 ปี น้องชาย ทราบว่า วันนี้แกงแคเนื้อย่างเป็นมื้อเย็น หลังจากทำเสร็จจึงตั้งวงกินอาหารเย็น ปรากฏว่า นางพิมพา ตักแกงเข้าปากไปพียง 1 คำ ก่อนบอกว่า “แกงใส่หอมแย้”

จากนั้นก็มีอาการมวลท้อง จุกอก จะอาเจียนก็ไม่อาเจียน จนท้องแข็ง ก่อนจะหายใจไมออก ล้มลง ทางญาติๆ ที่ร่วมวงเห็นท่าไม่ดี จึงแจ้ง 1669 ก่อนจะนำร่างออกมาจากบ้าน เพื่อนำมาส่ง รพ.แพร่

ญาติคนใกล้ชิดนางพิมพา เผยว่า นางพิมพาแพ้หอมแย้อย่างรุนแรง ที่ผ่านมาจะระมัดระวังตัวเองในการกินอาหารมาตลอด แต่วันนี้เผลอชิมแกง เพราะคิดว่าคงไม่มีใครใส่หอมแย้ จึงเกิดการแพ้อย่างรุนแรง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชิมคำเดียวเกือบตาย สาวแพร่ แพ้หอมแย้รุนแรง เข้าปากคำแรกจุกอก-หายใจไม่ออก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง