พ่อค้าพวงมาลัย สู้ชีวิตเพื่อครอบครัวจนนาทีสุดท้าย ทิ้งปริศนาเลข 63 ไว้บนหัวนอน ด้าน พี่สาว เผยสุดเศร้า ปกติน้องชายเป็นคนแข็งแรง

เมื่อเวลา 13.10 น. วันที่ 25 ก.ย. ร.ต.อ.สมัย จำปาทอง รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองลพบุรี รับแจ้งเหตุพบผู้เสียชีวิตอยู่บนเปลนอน เยื้องวัดดงสวอง ม.3 ต.เขาสามยอด อ.เมือง จ.ลพบุรี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุด้านหลังศาลาที่พักผู้โดยสาร พบ นางสมบัติ สุกศรี อายุ 49 ปี นั่งร้องไห้สะอึกสะอื้น พร้อมทั้งชี้มือให้ดูศพ นายนภดล กวดนอก อายุ 36 ปี น้องเขยซึ่งนอนเสียชีวิตอยู่บนเปล สภาพศพสวมเสื้อยืดแขนยาวสีดำ กางเกงยีนต์ สวมรองเท้าผ้าใบ พบกระเป๋าสตางค์ หมวกกองอยู่ที่พื้น ยังไม่ทราบสาเหตุของการเสียชีวิต

จากการสอบถาม นางสมบัติ กล่าวว่า ตนและนายนภดลซึ่งเป็นน้องเขยได้ออกมาจากบ้านที่ ต.เพนียด ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาเพื่อมาขายพวงมาลัยที่สี่แยกโรงพยาบาลอานันทมหิดล ซึ่งขายที่นี่เป็นประจำนานกว่า 10 ปีแล้ว โดยน้องเขยเป็นคนขยัน ไม่เคยพัก รักครอบครัว มีลูกสาวลูกชาย 2 คน

“เมื่อเช้าบ่นไม่สบายคั่นเนื้อคั่นตัว ดิฉันบอกให้กลับบ้านไป หรือว่าไปกินยาและหาหมอ จากนั้นดิฉันก็เดินขายพวงมาลัยตามลำพัง จนเวลาประมาณ 12.35 น. ร้านไก่ย่างวิ่งไปบอกน้องเขยตายแล้ว ทั้งนี้ ปกติน้องเขยเป็นคนแข็งแรง สุขภาพดี ไม่ค่อยป่วยไข้” นางสมบัติ กล่าว

ด้าน นายจเด็ด ศรีอุลี อายุ 52 ปี พ่อค้าขายไก่ย่างวิเชียรบุรี กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 07.00 น. นายนภดลได้เดินมาซื้อไก่และข้าวเหนียวกิน บอกว่าไม่ค่อยสบายกินข้าวแล้วจะกินยา และขอนอนพักที่เปลสักครู่ จนเวลาประมาณ 12.30 ตนกลับมาจากธุระเห็นว่านายนภดลนอนตากแดด จะไปปลุกให้ลุกไปนอนบนศาลาพักผู้โดยสาร กลับพบว่าตัวแข็งทื่อเสียชีวิตแล้ว

นายจเด็ด กล่าวต่อว่า ตั้งแต่ขายไก่มาไม่เคยเห็นนายนภดลมานอนพักสักครั้งเดียว โดยก่อนตายเห็นนายนภดลได้เอาลอตเตอรี่ งวดวันที่ 16 กันยายน 2563 หมายเลข 280563, 731563 และ 591963 มาเหน็บไว้ที่หัวนอนก่อนสิ้นใจ โดยไม่ทราบว่าเป็นของตนที่ตรวจไปแล้วหรือเก็บมาจากข้างถนน ซึ่งตำรวจ มูลนิธิฯ และชาวบ้าน ต่างจดหมายเลขถ่ายภาพลอตเตอรี่ตามความเชื่อ ซึ่งผู้ตายอาจจะให้โชคเพื่อไปร่วมทำบุญ ซึ่งแล้วแต่ความเชื่อของแต่ละบุคคล

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบและชันสูตรพลิกศพในเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการต่อสู้การถูกทำร้าย คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง ร้อยเวรเจ้าของคดีได้นำร่างส่งพิสูจน์ที่โรงพยาบาลอีกครั้ง เพื่อให้แพทย์ชันสูตรถึงสาเหตุของการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง ก่อนที่จะมอบศพให้กับญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน