ยิงสนั่น! งานเลี้ยงเกษียณ ช่างเครื่องกลชะตาขาด เมาทะเลาะคนขับรถ

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 25 ก.ย. พ.ต.ท.สถาพร สุขสว่าง สารวัตร (สอบสวน) สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันตายภายในหอประชุมส่วนเครื่องจักรกล สำนักงานชลประทานที่ 16 พื้นที่ หมู่ 5 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

 

หลังรับแจ้งจึงจากลงพื้นที่ไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.อภิชาติ วรรณโก ผกก.สภ.หาดใหญ่ พ.ต.ท.มาชา แก้วทอง รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รอง ผกก.สส. พร้อมเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 แพทย์โรงพยาบาลหาดใหญ่ และหน่วยกู้ชีพควนลัง

ที่เกิดเหตุมีการจัดงานเลี้ยงเกษียณอายุราชการของข้าราชการสำนักงานชลประทานที่ 16 จำนวน 6 คน โดยมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตนอนอยู่บนพื้นข้างโต๊ะ 1 ราย ทราบชื่อ นายอนุกูล เพชรทอง อายุ 48 ปี ตำแหน่งพนักงานราชการเครื่องจักรกล ถูกอาวุธปืนยิงจำนวน 2 นัด เข้าที่ศีรษะ 1 นัด และลำตัว 1 นัด ในลักษณะจ่อยิง

ส่วนผู้ที่ก่อเหตุก็ไม่ได้หลบหนีไปไหนยังอยู่ในที่เกิดเหตุในสภาพมึนเมา ทราบชื่อ นายสงัด นิลสุวรรณ อายุ 53 ปี เป็นพนักงานขับรถยนต์ และทำงานอยู่ที่เดียวกับผู้ตาย พร้อมอาวุธปืนขนาด .38 ซุปเปอร์ ของกลางที่ใช้ก่อเหตุ และมีกระสุนที่เหลือยู่ในแมกกาซีนอีก 2 นัด ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาดเดียวกันตกอยู่ 2 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากการสอบสวนพยานแวดล้อมทราบว่า ก่อนเกิดเหตุทางสำนักงานชลประทานที่ 16 ได้จัดงานเลี้ยงเกษียณอายุราชการให้กับข้าราชการจำนวน 6 คน มีการตั้งโต๊ะกว่า 10 โต๊ะ ซึ่งมีข้าราชการและพนักงานมาร่วมงานเลี้ยงกว่า 50 คน กระทั่งเที่ยงคืนงานเลี้ยงจบ และผู้ที่มาร่วมงานทยอยกลับกันหมด

แต่ผู้ตายกับคนยิงยังคงนั่งดื่มกันต่อที่โต๊ะเดียวกัน โดยมีผู้ร่วมนั่งอยู่ 5-6 คน แต่ระหว่างที่นั่งดื่มกันอยู่นั้นทั้งคู่ได้มีปากเสียงทะเลาะกันเพราะเมาทั้งคู่

จากนั้น นายสงัด ได้ลุกขึ้นเดินกลับไปที่บ้านพัก ซึ่งอยู่ภายในสำนักงานชลประทาน 16 สักพักได้เดินกลับมาที่โต๊ะ และชักอาวุธปืนออกมายิงใส่ นายอนุกูล จำนวน 3 นัด แต่โดนแค่ 2 นัด ส่วนอีกนัดพลาด จนตกจากเก้าอี้เสียชีวิตคาที่ต่อหน้าต่อตาคนอื่นที่นั่งร่วมโต๊ะเดียวกัน

และจากการสอบถาม นายสงัด คนยิง ซึ่งถูกควบคุมตัวมาสอบสวนที่ห้องสืบสวน สภ.หาดใหญ่ และยังอยู่ในอาการเมาค้างบอกว่า ไม่ได้มีเรื่องบาดหมางอะไรกับ นายอนุกูล ผู้ตายมาก่อน ซึ่งปกติก็ทำงานอยู่ที่เดียวกัน และพูดคุยกันทุกวัน โดยตอนเย็นตอนมางานเลี้ยงก็ยังพูดทักทายกันตามปกติ

แต่หลังจากที่ดื่มกินกันจนเมาปรากฏว่า นายอนุกูล เมาหนักมาก และได้พูดจาไม่ค่อยดีกับตน และด่าด้วย ทำให้เกิดมีปากเสียงกันขึ้น และถูกนายอนุกูล ชกที่หน้า ทำให้ตนโมโหมากขึ้นไปอีก จึงกลับไปเอาปืนที่บ้านพักมายิง

ตนทำไปด้วยอารมณ์ชั่ววูบ และเมา ซึ่งก็ยอมรับผิด และขอโทษครอบครัวของ นายอนุกูล ด้วย ซึ่งเรื่องนี้ถ้า นายอนุกูล ซึ่งเป็นผู้ใหญ่กว่าในตำแหน่งหน้าที่ให้เกียรติตน ก็คงไม่เกิดเหตุแบบนี้ขึ้น

ด้าน พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.หาดใหญ่ เปิดเผยว่า คดีนี้ไม่มีอะไรซับซ้อน เป็นการทะเลาะกันในงานเลี้ยงเกษียณ โดยทั้งคู่มีปากเสียงกัน และชกต่อยกัน ทำให้อีกฝ่ายกลับไปเอาปืนจากที่พักมายิง

สำหรับคดีนี้เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาดำเนินคดี นายสงัด 3 ข้อหา คือ “ฆ่าผู้อื่น , มีอาวุธ เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง และ พาอาวุธปืนไปในทางหมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต และไม่มีเหตุอันควร และ ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมชน”

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน