บางระจัน ยกทัพ! กอบกู้ชายหาดบางแสนจากขยะร้าย

27 ก.ย. 2563 - 19:30 น.

วันที่ 27 ก.ย. บริเวณชายหาดบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี ปรากฏภาพของกลุ่มชายที่แต่งกายคล้ายนักรบ บางระจัน ประมาณ 10 คนโดยสะพายมีดดาบแต่มือถือถุงดำมาทำความดีเก็บขยะที่ชายหาด ทำเอานักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวต่างพากันฮือฮามาขอถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก ด้านนักท่องเที่ยวที่มาพบเผยว่าดีใจที่มาเที่ยวแล้วพบกับกลุ่มคล้ายนักรบบางระจันมาเก็บขยะตนเพิ่งเคยเห็นและรู้สึกดีที่มาพบเรื่องราวดีๆแบบนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายสิทธิชัย โกมาน อายุ 31 ปีหัวหน้ากลุ่มเปิดเผยว่า ช่วงนี้ว่างงานจึงมีเวลาว่าง ด้วยบุคลิคภาพที่แต่งกายคล้ายนักรบบางระจันเพราะเป็นนักแสดงตัวประกอบอยู่และช่วงนี้เลยพากันมาทำความดี ซึ่งครั้งที่แล้วก็เคยมาเก็บไปแล้วแต่ครั้งนี้ก็ยังอยากมาอีกเพราะการทำความดีไม่ต้องรอทำจึงได้ชวนกันมา


ตนรู้สึกดีที่ได้ทำ มีนักท่องเที่ยวมาขอถ่ายรูปมีความสุขไปด้วยที่ได้สร้างรอยยิ้ม อีกอย่างตนอยากทำให้น้องๆหรือเด็กรุ่นหลังได้ดูว่าบรรพบุรุษของเราได้กอบกู้แผ่นดินนี้ไว้ให้เราจึงอยากชวนให้ทำความดีตอบแทนบ้าง ส่วนมีดดาบที่มีไม่ใช่เอามาทำร้ายคนไทยด้วยกันเองอยากให้รักกันสามัคคีกันไว้เพราะเราสายเลือดไทยด้วยกันหากเอามาทำร้ายกันแล้วบรรพบุรุษของเราจะรู้สึกอย่างไร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บางระจัน ยกทัพ! กอบกู้ชายหาดบางแสนจากขยะร้าย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง