ไทยภักดี โวยตำรวจ รีบปล่อยตัว ว่าที่ ร.ต. หลังขี่จยย.ตามประกบยิงขบวนรถ

28 ก.ย. 2563 - 00:24 น.

ไทยภักดี โวยตำรวจ รีบปล่อยตัว ว่าที่ ร.ต. ตามประกบยิงรถในขบวนกลุ่มไทยภักดี ทั้งที่เป็นคดีร้ายแรง หวั่นไม่ปลอดภัย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 27 ก.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชัยพฤกษ์ จ.นนทบุรี ได้รับการติดต่อจากข้าราชการชั้นผู้ใหญ่คนหนึ่ง เพื่อขอนำตัว ว่าที่ ร.ต.กัมปนาท ดิษฐ์สว่าง ซึ่งมีที่พักอาศัยอยู่ใน อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี หลังถูก สภ.ชัยพฤกษ์ ขออนุมัติอำนาจศาลนนทบุรีออกหมายจับ เลขที่ 470/2563 ลงวันที่ 26 ก.ย.63 ในข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วน และทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัวหรือความตกใจด้วยการขู่เข็ญ

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 25 ก.ย. เวลาประมาณช่วงบ่าย นายปฏิยุทธ์ ทองประจง เลขาธิการกลุ่มไทยภักดี พร้อมคณะผู้ติดตาม กำลังเดินทางมาที่ สภ.ขัยพฤกษ์ เพื่อเข้าแจ้งความดำเนินกับนายอานนท์ นำภา และช่องวอยซ์ทีวี ที่เผยแพร่การปราศรัยของนายอานนท์ที่ท้องสนามหลวง เมื่อวันที่ 19-20 ก.ย. ในมาตรา 112

ปรากฏว่าในระหว่างที่รถกระบะของกลุ่มไทยภักดีเคลื่อนตัวมาที่ สภ.ชัยพฤกษ์ มีคนร้ายเป็นชายสวมเสื้อคลุมสีดำและหมวกกันน็อกปิดบังใบหน้า ขับขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบพร้อมกับใช้อาวุธปืนแบบแม็กกาซีน จ่อยิงใส่รถกระบะของกลุ่มผู้ติดตาม แต่โชคดีที่อาวุธปืนเกิดด้าน และรถจักรยานยนต์ของคนร้ายเสียหลักพลิกคว่ำ ทำให้คนร้ายได้รับบาดเจ็บและหลบหนีไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน อ.บางบัวทอง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลัง ว่าที่ ร.ต.กัมปนาท ดิษฐ์สว่าง เดินทางเข้ามอบตัวพร้อมข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ ตามหมายจับในข้อหาดังกล่าวแล้ว ทางพนักงานสอบสวนได้อนุญาตให้ประกันตัวออกไปเนื่องจากเป็นการเดินทางมาเข้ามอบตัวและผู้ถูกกล่าวหามีที่อยู่อาศัยเป็นหลักแหล่ง

ด้านนายปฏิยุทธ์ ทองประจง เลขาธิการกลุ่มไทยภักดี กล่าวถึงเรื่องดังกล่าวว่า ตนมีความสงสัยในการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชัยพฤกษ์ เป็นอย่างมาก ที่รีบอนุญาตให้ผู้ต้องหาประกันตัวออกไปในทันที โดยไม่มีการสอบสวนให้แน่ชัดว่า ผู้ต้องหามีเจตนาอะไรที่กล้าลงมือก่อเหตุโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย ทั้งๆ ที่เป็นคดีร้ายแรง แต่กลับปล่อยตัวไปอย่างง่ายดาย ทำให้ทางกลุ่มเกิดความไม่สบายใจ และรู้สึกไม่ปลอดภัยเป็นอย่างมาก

นายปฏิยุทธ์ กล่าวต่อว่า ในวันพรุ่งนี้ทางกลุ่มจะเรียกประชุมหารือภายในเป็นการด่วน และจะรวมตัวกันไปติดตามสอบถามความคืบหน้าในคดีดังกล่าวที่ สภ.ชัยพฤกษ์ ว่ามีความโปร่งใสมากน้อยเพียงใด ทำไมถึงได้รีบให้ผู้ต้องหาได้รับการประกันในทันที

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไทยภักดี โวยตำรวจ รีบปล่อยตัว ว่าที่ ร.ต. หลังขี่จยย.ตามประกบยิงขบวนรถ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง