หนุ่มเครียดชีวิต ตกงาน-เมียทิ้ง ปีนเสา 30 เมตร ทิ้งจม.ขอตาย ลูก-แม่ร่ำไห้กล่อม!

28 ก.ย. 2563 - 11:33 น.

หนุ่มเครียดชีวิต ตกงาน-เมียทิ้ง ปีนเสา 30 เมตร ทิ้งจม.ขอตาย ลูก-แม่ร่ำไห้กล่อม!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 28 ก.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกาญจนบุรี รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลหนองหญ้า ว่ามีคน ปีนขึ้นไปอยู่บนเสาสัญญาณโทรศัพท์ ด้านหน้าองค์การบริหารส่วนตำบลหนองหญ้า หมู่ 5 ตำบลหนองหญ้า อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองกาญจนบุรี

ที่เกิดเหตุ เป็นเสาสัญญาณโทรศัพท์สูงประมาณ 30 เมตร ด้านบนสุดของยอดเสา พบชายวัยกลางคน ไม่สวมเสื้อสวมกางเกงขายาวตัวเดียว ยืนโวยวายอยู่ด้านบน เจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์การ พยายามใช้เครื่องขยายเสียง เพื่อพูดคุยกับชายคนดังกล่าว และเกลี้ยกล่อมให้ลงมา แต่ชายคนดังกล่าวไม่ยอมพูดคุยด้วย ก่อนจะเขียนข้อความใส่กระดาษและโยนลงมาให้กับเจ้าหน้าที่ที่อยู่ด้านล่าง

โดยมีใจความว่า จะไม่ยอมลงจากเสาและจะยอมตาย แต่จะขอพูดคุยกับแม่ที่ไปบวชเป็นแม่ชีอยู่ที่วัดพรหมประภาส และลูกชาย และลูกสาว ทั้ง 2 คน เจ้าหน้าที่จึงรีบเดินทางไปรับแม่ชี และลูกอีก 2 คน ออกมาจากโรงเรียนเพื่อมาช่วยเกลี้ยกล่อมชายคนดังกล่าว

นายศุภกร พงษ์สวัสดิ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 ตำบลหนองหญ้า ได้ให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ว่า ชายคนดังกล่าว คือ นายศิลา (สงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี เคยทำงานเป็นภารโรงอยู่ที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง ก่อนถูกเลิกจ้าง และหันมาทำอาชีพรับจ้างตัดไร่อ้อย ช่วงที่ผ่านมาฃมีปัญหาชีวิตหลายด้าน ทั้งปัญหาการตกงาน ถูกภรรยาทิ้ง จึงเริ่มดื่มเหล้าหนัก และมักเกิดอาการคุ้มคลั่งจากความเครียดหลายครั้ง เมื่อคืนนี้ก็ไม่ได้กลับเข้าบ้าน ก่อนที่ช่วงเช้าเวลาประมาณ 06.30 น. จะมีคนมาพบเห็นปีนขึ้นไปอยู่บนเสาสัญญาณโทรศัพท์ดังกล่าว

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังแม่ชีและลูกๆของนายศิลาเดินทางมาถึง ได้ใช้เครื่องขยายเสียงพยายามเกลี้ยกล่อมให้ปีนลงมาจากเสาสัญญาณโทรศัพท์ หลังจากได้ยินเสียงแม่และลูกก็เริ่มที่สงบลง กระทั่งยินยอมปีนลงมาจากเสาสัญญาณโทรศัพท์ในช่วงเวลา 10.30 น.

เมื่อลงมาได้ นายศิลา โผเข้ากอดกับแม่พร้อมทั้งกล่าวขอโทษกับแม่ และเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ต้องมาเดือดร้อนเพราะการกระทำของตนเอง

นายศิลา ยอมรับว่า ที่ทำลงไปเพราะเกิดความเครียดจากปัญหาการตกงาน และปัญหาครอบครัวที่เมียทิ้งไปทำให้ต้องอาศัยอยู่กับลูกตามลำพัง จนตัดสินใจ ปีนขึ้นไปบนเสาสัญญาณโทรศัพท์เพื่อหวังจะฆ่าตัวตาย แต่เมื่อได้ยินเสียงของแม่และลูกจึงเปลี่ยนใจยอมปีนลงจากเสาและรับปากว่าจะไม่ทำเช่นนี้อีก ท่ามกลางเสียงปรบมือด้วยความดีใจของบรรดาเจ้าหน้าที่และชาวบ้านที่มามุงดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มเครียดชีวิต ตกงาน-เมียทิ้ง ปีนเสา 30 เมตร ทิ้งจม.ขอตาย ลูก-แม่ร่ำไห้กล่อม!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง