เมียช็อกร่ำไห้โฮ ผัวไปช่วยวัดทำเรือนพนม เตรียมลากพระวันออกพรรษา เมาหนัก ไปนอนกระท่อมริมคลอง ลุกขึ้นมาฉี่พลัดตกน้ำ จมดับสลด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 ต.ค. พ.ต.ท.เกรียงไกร ตรีตรง สารวัตรเวร สภ.กะปาง รับแจ้งเหตุพบศพคนจมน้ำเสียชีวิตลอยอยู่ในลำคลอง สำนักสงฆ์ถ้ำพระกรุ ม.5 ต.ที่วัง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.สำราญ อุชุภาพ ผกก.สภ.กะปาง, แพทย์เวรโรงพยาบาลทุ่งสง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสยามร่วมใจปู่อินทร์

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุพบศพ นายจำลอง (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 47 ปี สภาพใส่เสื้อยืดแขนสั้นสีดำ นุ่งกางเกงยีนส์ขาสามส่วน ใส่แมสก์ปิดปากเรียบร้อย สภาพศพตัวแข็ง คาดว่าเสียชีวิตแล้วไม่ต่ำกว่า 1 วัน และจากการตรวจสอบไม่พบร่องรอยบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ได้รับคำสั่งให้นำขึ้นทำการชันสูตรบนตลิ่ง

ผัวไปช่วยวัดทำเรือนพนม เตรียมลากพระวันออกพรรษา เมาหนัก ไปนอนกระท่อมริมคลอง ลุกขึ้นมาฉี่พลัดตกน้ำ

ผัวไปช่วยวัดทำเรือนพนม เตรียมลากพระวันออกพรรษา เมาหนัก ไปนอนกระท่อมริมคลอง ลุกขึ้นมาฉี่พลัดตกน้ำ

จากการสอบปากคำ นายจำเริญ (ขอสงวนนามสกุล) พี่ชายของผู้ตาย ให้การว่า นายจำลองเป็นคนชอบดื่มสุรา โดยออกจากบ้านไปช่วยทำเรือพนมพระที่วัดชายคลองเป็นเวลา 2 วันแล้ว เพื่อเตรียมงานวันลากพระวันออกพรรษานี้ และไม่กลับบ้าน ซึ่งทางบ้านก็ไม่ได้ติดต่อกันเนื่องจากเห็นว่าออกไปช่วยวัด กระทั่งมาทราบว่าน้องชายจมน้ำเสียชีวิตอยู่ในลำคลองแล้ว

ด้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ทราบสาเหตุการตายที่แน่ชัด แต่เบื้องต้นคาดว่านายจำลองอาจเมาสุราและได้มานอนหลับที่กระท่อมริมคลอง เชื่อว่าก่อนเกิดเหตุอาจปวดปัสสาวะ จึงได้ลุกขึ้นไปฉี่แล้วพลาดพลัดตกลงไปในลำคลอง ประกอบกับผู้ตายว่ายน้ำไม่เป็น จึงทำให้จมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว

ภรรยาของผู้ตายเดินทางมาดูศพหลังจากทราบข่าว

ภรรยาของผู้ตายเดินทางมาดูศพหลังจากทราบข่าว

หลังจากนั้น ได้นำศพไปทำการชันสูตรอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลทุ่งสง เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริง ก่อนจะมอบศพให้กับญาตินำไปจัดการตามประเพณีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน