ตา-ยายหัวใจแทบวาย! หลานชาย 5 ขวบติดในรถ นั่งเหงื่อท่วม กู้ภัยช่วยระทึก

1 ต.ค. 2563 - 17:25 น.

เจ้าหน้าที่กู้ภัยทุบกระจกเก๋งช่วยชีวิตเด็กวัย5ขวบ หลังตา-ยายเผลอลงจากรถพร้อมกันปล่อยหลานอยู่ลำพัง คาดมือเด็กกดล็อคประตูเอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 1 ต.ค. เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดสีคิ้ว ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีเด็กติดอยู่ในรถยนต์ที่จอดอยู่ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท.เลิศวัส ริมถนนมิตรภาพ ต.ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา จึงจัดเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือที่เกิดเหตุ พบรถยนต์ 7 ที่นั่ง ยี่ห้อเชฟโรเลต รุ่นซาฟิร่า สีทอง หมายเลขทะเบียน 3กช6238 กรุงเทพมหานคร

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เจ้าของรถคือนายชวลิต พรมแย้มใหญ่ อายุ 53 ปี ยืนรอความช่วยเหลืออยู่ข้างรถ ภายในรถบริเวณที่นั่งเบาะหลังพบ ด.ช.เอ (นามสมมติ) นั่งอยู่ เจ้าหน้าที่จึงได้ใช้เครื่องมืองัดบริเวณกระจกและใช้อุปกรณ์เสียบแหย่ไปปลดล็อคประตู ใช้เวลาประมาณ 15 นาที จึงสามารถปลดล็อคและช่วยเหลือเด็กออกมาได้อย่างปลอดภัย


จากการสอบถามนายชวลิต ซึ่งเป็นตาของเด็ก กล่าวว่าตนได้ขับรถมาจากกรุงเทพฯ เพื่อกลับบ้านที่ จ.กาฬสินธุ์ โดยมีภรรยาและหลานชายนั่งมาด้วย เมื่อมาถึงปั๊มน้ำมันจึงจอดรถแวะเติมน้ำและเติมหม้อน้ำรถ ระหว่างนั้นภรรยาได้มาด้วยทำให้ในรถมีหลานอยู่คนเดียว

เมื่อตนกลับมาที่รถก็พบว่าประตูถูกล็อคจากข้างในคาดว่าหลานชายคงเอามือไปโดนปุ่มล็อครถ ซึ่งกุญแจก็อยู่ในรถทำให้ไม่สามารถเปิดรถได้ ตนพยายามตะโกนบอกให้หลานกดปุ่มปลดล็อค แต่หลานก็ไม่เข้าใจ จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยงัดกระจกรถเพื่อช่วยเหลือหลานออกมา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตา-ยายหัวใจแทบวาย! หลานชาย 5 ขวบติดในรถ นั่งเหงื่อท่วม กู้ภัยช่วยระทึก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง