ตร.อำนาจเจริญ ล่าแก๊งค้ายาข้ามชาติ ยึดยาไอซ์-ยาบ้า ล็อตใหญ่ เกือบ 400 ล้าน!

3 ต.ค. 2563 - 13:33 น.

ตร.อำนาจเจริญ ล่าแก๊งค้ายาข้ามชาติ ยึดยาไอซ์-ยาบ้า ล็อตใหญ่ เกือบ 400 ล้าน!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 3 ต.ค. ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอำนาจเจริญ พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผบช.ภ.3 พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ปส. และ พล.ต.ต.ธรรมจักร คงมงคล ผบก.ภ.จว.อำนาจเจริญ ร่วมกันแถลงข่าวยึดยาไอซ์ 30 กระสอบน้ำหนัก 754 กิโลกรัม ยาบ้าอีก 180,000 เม็ด รถยนต์ มิตซูบิซิปาเจโร สีขาว 1 คัน ทะเบียน 2 กจ 1000 กรุงเทพฯ รวมมูลค่ากว่า 377 ล้านบาท

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

การจับกุมครั้งนี้ พ.ต.อ.อลงกรณ์ สนุกพันธ์ ผกก.สส.ภ.จว.อำนาจเจริญ รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีขบวนการเครือข่ายยาเสพติด ลักลอบลำเลียงยาเสพติด(ยาไอซ์,ยาบ้า) จากประเทศเพื่อนบ้านในเขตพื้นที่จังหวัดนครพนม ลำเลียงเข้ามาพื้นที่ตอนใน จึงร่วมกับ จนท.ตำรวจ จาก กก.2 บก.ปส.2 วางแผนในการจับกุม และสายลับได้แจ้งเบาะแสว่า ขบวนการเครือข่ายยาเสพติดนี้ จะใช้ รถยนต์มิตซูบิซิ ปาเจโร สีขาว หมายเลขทะเบียน 2 กจ 1000 กรุงเทพฯ ในการลำเลียงยาเสพติด

ต่อมารถยนต์คันดังกล่าวที่ตรงตามที่ได้รับแจ้งจากสายลับขับมาถึง บ้านโคกสวาสดิ์ ต.นาผือ อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ พ.ต.อ.อลงกรณ์ จึงสั่งการให้สกัดรถยนต์ คันดังกล่าว แต่คนขับรถเร่งความเร็วเพื่อหลบหนี และเมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้ใช้รถยนต์จอดขวางหน้ารถยนต์คันดังกล่าว จนสามารถสกัดให้จอดได้

แต่มีชายวัยรุ่นที่เป็นคนขับได้เปิดประตูรถยนต์และวิ่งหลบหนีเข้าไปป่าละเมาะข้างทาง จนท.ตำรวจพยามวิ่งไล่ติดตามแต่ชายวันรุ่นดังกล่าวได้อาศัยความมืดหลบหนีไปได้ จนท.ตำรวจจึงตรวจค้นรถยนต์ พบถุงพลาสติดสีดำอยู่ภายในรถยนต์หลายใบ โดยวางไว้ตั้งแต่บริเวณเบาะหลังคนขับและเบาะหลังคนนั่งด้านซ้ายจนถึงบริเวณท้ายรถ เมื่อตรวจสอบโดยละเอียดก็พบว่าเป็นยาไอซ์น้ำหนัก 754 กิโลกรัม ยาบ้าอีกจำนวน 90 มัด ประมาณ 180,000 เม็ด จึงได้ทำการตรวจยึดของกลางและรถยนต์คันดังกล่าวไว้

อย่างไรก็ตามแม้ว่าคนร้ายจะอาศัยความมืดหลบหนีไปได้ แต่จากการสืบสวนและข้อมูลที่ได้รับรายงานจากสายลับในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ก็พอที่จะทราบถึงผู้ที่อยู่เบื้องหลังและร่วมขบวนการดังกล่าวแล้วว่าเป็นใคร ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้มีการรวบรวมหลักฐานเพิ่มเติมและควบคุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎกมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.อำนาจเจริญ ล่าแก๊งค้ายาข้ามชาติ ยึดยาไอซ์-ยาบ้า ล็อตใหญ่ เกือบ 400 ล้าน!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง