รถแห่ชน4ศพในวัด! จ้างมาเปิดเพลงเต้นขบวนแห่ปราสาทผึ้ง จู่ๆพุ่งเสยเกลื่อนถนน คนขับเมา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 3 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าอุบัติเหตุสลด รถกระบะบรรทุกเครื่องเสียงหรือรถแห่ พุ่งชนชาวบ้านที่กำลังเตรียมแห่ปราสาทผึ้งในวันออกพรรษารอบอุโบสถ ภายในวัดศรีสุขมิ่งมงคล บ้านศรีสุข หมู่ 1 ต.ศรีสุข อ.ศรีณรงค์ จ.สุรินทร์ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 4 ราย ได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 6 ราย โดยในจำนวนผู้เสียชีวิตมีเด็กหญิงอายุ 13 ปีรวมอยู่ด้วย

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำหรับเหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 1 ต.ค.ที่ผ่านมา ร.ต.อ.ยุทธนา จันทยูง รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.ศรีณรงค์ จ.สุรินทร์ รับแจ้งเหตุรถกระบะพุ่งชนชาวบ้านได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก บริเวณอุโบสถ์ภายในวัดศรีสุขมิ่งมงคล จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ชีพ และหน่วยกู้ภัย เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บ 10 ราย สภาพแขนขาหัก กะโหลกร้าว ถูกรถเหยียบ ส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ โดยมีเด็กรวมอยู่ด้วย 2 ราย เจ้าหน้าที่รีบนำตัวส่งรพ.

รถแห่ชน4ศพ

นอกจากนั้นยังพบ นายเสมอ อายุ 47 ปี เป็นคนขับรถกระบะโตโยต้า ทะเบียน บท 3482 สุรินทร์ ขณะเกิดเหตุ อยู่ในอาการตกใจและมีกลิ่นสุรา เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปสอบสวนและตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ พบมีปริมาณสูงกว่ากฎหมายกำหนด ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากรพ.ว่าผู้บาดเจ็บเสียชีวิตในเวลาต่อมา 4 ราย คือ นางละมุล อายุ 67 ปี นางนงเยาว์ อายุ 68 ปี นางอำนวย อายุ 66 ปี และด.ญ.กชกร อายุ 13 ปี เรียนอยู่ชั้น ม.2

รถแห่ชน4ศพ

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุชาวบ้านได้ว่าจ้างรถกระบะคันเกิดเหตุ ซึ่งเป็นรถบรรทุกเครื่องเสียงเปิดเพลงแห่ มาให้ชาวบ้านได้เต้นรำทำเพลง พร้อมๆแห่ขบวนปราสาทผึ้ง เพื่อมาถวายวัดในวันออกพรรษา โดยขบวนเริ่มจากในหมู่บ้านตั้งแต่ช่วงบ่ายจนมาถึงวัด แล้วจอดรอเตรียมขบวนก่อนจะแห่รอบอุโบสถ 3 รอบ ระหว่างที่ชาวบ้านยืนรอเพื่อจะแห่ ปรากฎว่า รถที่จอดติดเครื่องอยู่เกิดพุ่งชนกวาดชาวบ้านล้มลงระเนระนาดเกลื่อนถนน ก่อนที่รถจะพุ่งตกร่องน้ำ

รถแห่ชน4ศพ

จากนั้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ขับรถในขณะมึนเมาสุรา เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัสและถึงแก่ความตาย ควบคุมตัวนายเสมอ ส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งล่าสุดเจ้าหน้าที่นำตัวไปส่งฝากขังแล้ว ขณะที่ญาติผู้เสียชีวิตพากันไปรับศพกลับมาประกอบพิธีทางศาสนาด้วยความเสียใจ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน