นักเรียน ม.6 ขี่จยย.กลับบ้าน ชนท้ายรถพ่วงดับ แม่ข้องใจทำไมไม่มีสัญญาณเตือน

เมื่อเวลา 20.25 น. วันที่ 6 ต.ค.2563 พ.ต.ท.อัมพร ปลัดพรมมา สารวัตรสอบสวน สภ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์ชนท้ายรถบรรทุกพ่วง มีผู้เสียชีวิต บริเวณถนนระหว่างหมู่บ้านพระธาตุบังพวน–บ้านหนองนาง ต.หนองนาง อ.ท่าบ่อ จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชท่าบ่อ หน่วยกู้ชีพพระธาตุบังพวน และ หน่วยกู้ภัยประจักษ์หนองคาย

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุพบ รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีเทา ทะเบียน 1 กฐ 5543 หนองคาย ติดอยู่ท้าย รถบรรทุกพ่วง ทะเบียน 84-2151 อุดรธานี โดยมี นายชินวัตร (สงวนนามสกุล) อายุ 18 ปี นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดหนองคาย สวมชุดนักเรียน สวมหมวกนิรภัย นั่งคร่อมรถจักรยานยนต์ร่างติดอยู่ท้ายรถพ่วงเสียชีวิตคาที่ ส่วนรถบรรทุกพ่วงไม่มีใครแสดงตัวเป็นคนขับ คาดว่าจะหลบหนีออกจากที่เกิดเหตุไปแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ติดตามตัวคนขับรถบรรทุกพ่วงมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ทั้งนี้ขณะเกิดเหตุไม่มีคนเห็นเหตุการณ์ มีพลเมืองดีขับรถผ่านจุดเกิดเหตุแล้วมองเห็น ว่ามีรถจักรยานยนต์ติดอยู่ท้ายรถพ่วงและมีผู้เสียชีวิต จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจ

จากการสอบถาม นางคำมี (สงวนนามสกุล) แม่ผู้ตาย กล่าวว่า ลูกชายขี่รถจักรยานยนต์จากโรงเรียนมุ่งหน้าจะกลับบ้าน คาดว่าจะไม่เห็นรถพ่วงที่จอดอยู่ข้างทาง ทำให้ขี่รถจักรยานยนต์ชนท้ายจนเป็นเหตุให้เสียชีวิต ไม่ติดใจสาเหตุการตายเพราะเป็นอุบัติเหตุ แต่ไม่รู้ว่าเหตุใดรถบรรทุกพ่วงถึงจอดข้างทางโดยไม่มีสัญญาณไฟจอดหรือหักกิ่งไม้วางบนถนนให้รถคันอื่นรู้ว่ามีรถจอดอยู่ จนเป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุขึ้น

ด้าน เจ้าหน้าที่กู้ภัย เตือนว่า ถนนเส้นนี้เป็นป่าข้างทาง ไม่มีไฟฟ้าส่องสว่าง และเป็นถนนสวนเลนกัน มักจะเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง โดยเฉพาะช่วงมืดค่ำ จึงขอให้ผู้ใช้รถใช้ถนนผ่านถนนเส้นระหว่างหมู่บ้านพระธาตุบังพวน – บ้านหนองนาง ใช้ความระมัดระวัง หากมีรถเสียจอดข้างทาง ขอให้ทำสัญญาณไว้ให้รถคันอื่นทราบด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน