สังเวยแยกมรณะ! ม.3 ซิ่งฝ่าไฟแดง เพื่อนเตือนไม่ทัน พุ่งชนกระบะดับคาชุดนักเรียน

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 6 ต.ค.2563 พ.ต.ท.จรูญ สังขารา สาววัตรเวร (สอบสวน) สภ.เมืองตรัง รับแจ้งเหตุรถกระบะชนรถ จยย. มีผู้บาดเจ็บรู้สึกตัว 1 ราย สาหัสจับชีพจรไม่ได้ 1 ราย บริเวณสี่แยกไฟแดง อตก.พื้นที่ หมู่ 3 ต.บางรัก อ.เมืองตรัง รุดตรวจสอบอย่างเร่งด่วน พร้อมด้วย ตำรวจสายตรวจตำบล หน่วยกู้ชีพ รพ.ตรังรวมแพทย์ และหน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลนาตาล่วง

ที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บรายแรกนอนหงายจมกองเลือดอยู่บนพื้นถนน ทราบชื่อคือ นายพงศ์พัฒน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนแห่งหนึ่งในจ.ตรัง สภาพสวมชุดนักเรียน ไม่รู้สึกตัวจับชีพจรไม่ได้ ขาทั้งสองข้างหักผิดรูป เจ้าหน้าที่กู้ชีพเร่งทำการปั้มหัวใจ หรือซีพีอาร์ เพื่อยื้อชีวิตในที่เกิดเหตุกว่า 20 นาที ก่อนจะเร่งนำตัวส่ง รพ.ศูนย์ตรัง อย่างเร่งด่วน แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ห่างออกไปจากร่างผู้เสียชีวิตประมาณ 10 เมตร พบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ 110 สีดำ-แดง ทะเบียน 1 กน 5112 ตรัง สภาพแต่งซิ่ง ซึ่งเป็นของผู้เสียชีวิต ล้มอยู่ในสภาพพังยับเยินทั้งคัน ใกล้กัน พบผู้บาดเจ็บไม่ทราบชื่อ เป็นคนขับรถกระบะ เจ้าหน้าที่กู้ชีพทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นในที่เกิดเหตุ ก่อนจะนำตัวส่ง รพ.วัฒนแพทย์ตรัง

โดยพบรถกระบะ โตโยต้า ไฮลักซ์ วีโก้ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บน1715 ตรัง อยู่บนถนน สภาพหัวรถพังยับเยินไปถึงเครื่องยนต์ ล้อยางด้านหน้าขวาแตก มีน้ำมันล้อลื่นไหลออกจากตัวเครื่องยนต์นองบนพื้นถนน ขณะที่ต้นไม้บนเกาะกลางถนนมีร่องรอยการถูกชน และมีกิ่งไม้หัก

สอบถาม ผู้เห็นเหตุการณ์ ซึ่งยืนอยู่กับกลุ่มเพื่อนในที่เกิดเหตุ เล่าว่า รู้จักกับผู้ตายแต่ไม่สนิท ก่อนเกิดเหตุพบผู้ตายไปเดินเที่ยวงานประเพณีลากเรือพระ ที่สนามกีฬากลางทุ่งแจ้ง พร้อมกับกลุ่มเพื่อนจำนวนหนึ่ง ก่อนบังเอิญขับรถออกจากงานมาพร้อมกัน

โดยผู้ตายขี่รถ จยย. ออกมาจากงานเพียงคนเดียว เพื่อกลับบ้านที่อยู่ถัดจากจุดเกิดเหตุแค่เพียง 500 เมตร โดยตนขับตามหลังมา ก่อนจะที่มาถึงแยกไฟแดง ซึ่งสัญญานไฟในขณะนั้นเป็นสีแดง ตนหยุดรถเพื่อจอดรอสัญญานไฟ แต่ปรากฎว่าผู้ตายเร่งเครื่องผ่าไฟแดงทันที

ตนจึงตะโกนบอกผู้ตายว่าอย่าฝ่าไฟแดง ทันใดนั้นรถกระบะที่มาทางตรงจากฝั่ง ต.ควนปริง เร่งเครื่องขับมาในความเร็วสูง เพื่อข้ามแยกไฟแดงในขณะที่สัญญานไฟของฝั่งรถกระบะ เป็นสีเขียวกระพริบ ทำให้พุ่งชนเข้าอย่างจัง และทำให้ร่างผู้เสียชีวิตหลุดกระเด็นออกจากตัวรถ ส่วนรถกระบะ เสียหลักพุ่งไปชนกับต้นไม้ และเหวี่ยงมาจอดนิ่งอยู่บนถนน

เบื้องต้นทราบว่ารถกระบะของพลเมืองดีรายหนึ่ง ที่จอดรอไฟแดงอยู่ ได้ติดต่อขอมอบภาพจากกล้องหน้ารถที่สามารถจับภาพเหตุการณ์ดังกล่าวไว้ได้ ให้กับทางพนักงานสอบสวนเพื่อใช้เป็นหลักฐานในการดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณสี่แยกไฟแดงดังกล่าว เกิดอุบัติเหตุมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน มีผู้เสียชีวิตกว่า 20 ศพ และเส้นทางดังกล่าวมีรถบรรทุกขนส่งสินค้า รวมทั้งรถยนต์กระบะที่จะข้ามจังหวัดวิ่งสัญจรเป็นจำนวนมาก ตลอด 24 ชั่วโมง อีกทั้งมืดไม่มีไฟฟ้าส่องสว่าง และขับด้วยความเร็วสูง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน