เมื่อวันที่ 12 ก.ย. ร.ต.อ.จำเริญ หนูรัก ร้อยเวรสอบสวน สทล.2 กก.8 บก.ทล.(สถานีตำรวจทางหลวง 2 กองกำกับการ 8 กองบังคับการตำรวจทางหลวง) หน่วยสอบสวนตำรวจทางหลวงธัญบุรี ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้รถยนต์ บริเวณถนนกาญจนาภิเษก (ถนนหมายเลข 9 วงแหวนตะวันออก) กม.12+100 มุ่งหน้าบางปะอิน ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงไปที่เกิดเหตุพร้อมทั้งประสานรถดับเพลิง องค์การบริหารส่วนตำบลคลองสี่ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยทางหลวงมอเตอร์เวย์

ที่เกิดเหตุเปลวเพลิงกำลังลุกไหม้ รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า อัลพาร์ด สีขาว หมายเลขทะเบียน 3กม4076 กรุงเทพมหานคร อย่างรุนแรง ที่บนทางหลวงหมายเลข 9 (มอเตอร์เวย์) ที่ กม.12+200 มุ่งหน้าบางปะอิน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงช่วยกันใช้น้ำฉีดเพื่อดับไฟ โดยใช้เวลานานกว่า 15 นาที ทามกลางรถยนต์ที่สัญจรไปมาและกั้นรถที่วิ่งอยู่ ให้ห่างจากตัวรถที่เกิดไฟไหม้ โดยสภาพรถคันดังกล่าวถูกไฟไหม้เสียหายทั้งคัน

ร.ต.อ.จำเริญ กล่าวว่า ในเบื้องต้นทราบว่ารถคันดังกล่าวเป็นรถยนต์ส่วนบุคคล ยี่ห้อโตโยต้า อัลพาร์ด สีขาว 3กม4076 กรุงเทพมหานคร เฉี่ยวชนท้ายกับรถยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค หมายเลขทะเบียน 435 กรุงเทพมหานคร โดยมีนายชัยพฤกษ์ แดงโชติ ชาวปทุมธานี เป็นผู้ขับขี่ ส่วนรถคันที่เกิดเหตุเพลิงไหม้มีนายอภิชาติ กรอยกลาย อายุ 49 ปี ชาวปทุมธานี ยืนรอเจ้าหน้าที่ และบอกว่าตนจะไปจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และขับชนท้ายรถฮอนด้าซีวิค โดยขับตามหลังจากนั้นเลี้ยวซ้ายเพื่อเข้ามาจอดข้างทางสักพักรถก็เกิดเพลิงลุกไหม้ที่บริเวณห้องเครื่องรถ จนเป็นเหตุให้ไฟไหม้รถดังกล่าว และยังบอกอีกว่า รถคันดังกล่าวเป็นรถเช่า ไม่ได้ติดตั้งแก๊สแต่อย่างใด ใช้น้ำมันอย่างเดียว แต่ก็ไม่ทราบสาเหตุว่าเพลิงลุกไหม้ได้อย่างไร

 

ภาพ-คลิปจากกู้ภัยทางหลวงมอเตอร์เวย์

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน