แท็กซี่ขับเฉี่ยวเก๋ง ก่อนควงสปาต้าไล่ฟัน เผยเมาขับชนกระจกข้าง ลงมาเคลียร์กันยกมือไหว้ขอโทษ สักพักควงมีดกระหน่ำฟันรถที่มีเด็กและผู้หญิงอยู่ด้วย

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 7 ต.ค.63 นายวัชรศักดิ์ วิจิตรการ อายุ 27 ปี ชาว อ.เมือง จ.ปทุมธานี ร้องเรียนผ่านสื่อมวลชนว่า ถูกคนขับรถแท็กซี่เมาขับรถเฉี่ยวจนกระจกมองข้าง จากนั้นใช้อาวุธมีดไล่ฟันรถ จนได้รับความเสียหาย

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

สืบเนื่องจากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Pum Wachrasuk โพสต์เตือนภัยมีคลิปเหตุการณ์และข้อความว่า “เมื่อวันที่ 6 ต.ค.63 เวลา 21.30 น. มีชายคนหนึ่งเมาขับรถแท็กซี่มาเฉี่ยวชน เหตุเกิดตรงถนนรัตนาธิเบศร์ บนสะพานข้ามแยกท่าอิฐ ก่อนถึงสะพานพระนั่งเกล้า ขับรถตามคู่กรณีไปจนจอดรถใต้สถานีรถไฟฟ้า สถานีไทรม้า และลงมาพูดคุยกัน

คู่กรณีเมาลงมาตอนแรกขอโทษ เราก็กำลังจะโทรหาประกัน แต่คู่กรณีเกิดโมโห และเดินไปที่รถชักมีดออกมา ฟันไปที่กระโปรงหน้ารถหลายครั้ง ช่วยแชร์หาตัวผู้กระทำทีครับ เบื้องต้นแจ้งความลงบันทึกไว้แล้ว เหลือติดตามตัวมาดำเนินคดี #ถ้าโมโหแค่เอามือทุบรถถีบรถผมก็เข้าใจ แต่เอาอาวุธมีดลงมาเจตนาจะฆ่ากัน ฝากไว้ให้คิด”

จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่พบนายวัชรศักดิ์ วิจิตรการ เจ้าของรถยี่ห้อ โตโยต้าวีออส สีดำ ทะเบียน 5กค9253 กรุงเทพมหานคร สภาพถูกอาวุธมีดฟันเป็นลอยที่ขอบกระจกหน้ารถด้านซ้าย และด้านหน้ากระโปรงรถมีรอยมีดฟันเสียหาย

นายวัชรศักดิ์ กล่าวว่า วันเกิดเหตุตนและแฟนสาวอายุ 28 ปี หลานที่เป็นเด็กหญิงอายุเพียง 10 ปี กำลังจะขับรถไปตลาดนกฮูกขับไปตามเส้นทางถนนรัตนธิเบศร์ เมื่อมาถึงสะพานข้ามแยกไทรม้า ท่าอิฐ มีรถแท็กซี่ เขียว-เหลือง ทะเบียน มฎ-6957 กรุงเทพมหานคร ขับมาเฉี่ยวชนกระจกมองข้างด้านขวารับความเสียหาย จึงขับรถตาม เพื่อแจ้งให้ทราบว่ามีการเฉี่ยวชน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุแท็กซี่จอดรถ ตนก็บอกว่า “พี่จะรีบไปไหน” คนขับแท็กซี่ยกมือไหว้ แล้วบอกว่าเมียรออยู่ บอกให้เรียกประกันมา

ขณะที่ตนกำลังโทรศัพท์เรียกประกันอยู่นั้น คนขับแท็กซี่เดินไปหยิบมีดสปาต้าจากภายในรถ เพื่อจะมาฟันตนเอง ภรรยาเห็นจึงเรียกให้เข้ามาในรถ เมื่อคนขับแท็กซี่เห็นว่าเข้าไปหลบในรถแล้ว จึงใช้มีดสปาต้ามาฟันที่ขอบกระจกหน้ารถด้านซ้ายฝั่งคนนั่ง ซึ่งเป็นผู้หญิงและเด็ก ก่อนที่จะฟันลงไปที่หน้ากระโปงรถได้รับความเสียหาย

จากนั้นตนจึงถอยรถหนีและขับรถไปแจ้งความกับ พ.ต.ท.อานนท์ แพรงาม สารวัตรสอบสวน สภ.บางศรีเมือง จ.นนทบุรี เนื่องจากคนขับรถแท็กซี่มีอาการเมา ไม่ควรจะมาขับรถโดยสารสาธารณะ ซึ่งอาจจะเกิดอุบัติเหตุหรือเป็นอันตรายกับผู้โดยสารที่เรียกรถคันนี้ได้

นอกจากนี้ ยังมีอาวุธมีดสปาต้าเก็บไว้ในรถ สร้างความไม่ปลอดภัยกับผู้โดยสารอย่างยิ่ง และยังนำมีดมาฟันรถที่มีผู้หญิงและเด็กอยู่ภายในรถ สร้างความหวาดกลัว จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ติดตามคนขับรถแท็กซี่รายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายให้เร็วที่สุด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน