หนุ่มคุ้มคลั่ง อาละวาดหนัก ญาติกลัวจนวิ่งไปหาผู้ใหญ่บ้าน ขอให้ช่วยห้าม แต่สุดท้ายโดนปืนหน้าไม้ยิงใส่ ลูกศรเสียบใต้ราวนมซ้าย อาการสาหัส

วันที่ 7 ต.ค. 2563 พ.ต.อ.อิทธิโชค เกิดผล ผกก.สภ.หนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ ได้รับแจ้งเหตุชายคุ้มคลั่งอาละวาด และมีผู้ถูกปืนหน้าไม้ยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส ภายในบ้านเลขที่ 17 ม.6 บ้านหนองลุมพุก ม.6 ต.กุดชุมแสง อ.หนองบัวแดง รุดไปตรวจสอบพร้อมพ.ต.ท.นิวัติ ศิลปชวสันติ รอง.ผกก.ป. และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.หนองบัวแดง

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ยกสูงสองชั้น ภายในบ้านเพบข้าวของภายในบ้านแตกกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ ส่วนใต้ถุนบ้านพบรอยเลือดเป็นกอง และพบอาวุธปืนหน้าไม้ยาว พร้อมลูกศรยาวหัวเหล็ก ใช้สำหรับยิงสัตว์ จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่าผู้ได้รับบาดเจ็บคือนายคำสิงห์ จิตประทุม อายุ 60 ปี เป็นผู้ใหญ่บ้านหนองลุมพลุก ม.6

ถูกนายเดชา หรือกั้ง มาฆะเซ็นต์ อายุ 33 ปี (กั้ง) ใช้ปืนหน้าไม้ยิงใส่ ลูกศรยาวหัวเหล็กปักคาหน้าอกบริเวณใต้ราวนมซ้าย เสียเลือดมาก ชาวบ้านเร่งนำส่งโรงพยาบาลหนองบัวแดง ก่อนที่จะส่งต่อไปผ่าตัดที่โรงพยาบาลชัยภูมิ

จากการสอบสวนนางกองพัน อายุ 55 ปี ภรรยาผู้ได้รับบาดเจ็บ ให้การว่า ขณะที่ตนและผู้ใหญ่บ้านกำลังซื้อของอยู่ที่ตลาดก็ได้รับแจ้งจากลูกบ้านและญาติของนายเดชา ผู้ก่อเหตุว่า ให้มาช่วยระงับเหตุเนื่องจากนายเดชา กำลังคุ้มคลั่งอาละวาดทุบทำลายข้าวของภายในบ้าน จนไม่มีใครกล้าเข้าไปห้าม แต่แล้วเมื่อผู้ใหญ่บ้านไปถึงกลับถูกนายเดชา ใช้ปืนหน้าไม้มายิงใส่ก่อนจะขับจยย. หลบหนีไป

ด้านพ.ต.อ.อิทธิโชค หลังเกิดเหตุได้สั่งการให้กำลังชุดสายตรวจ ชุดสืบสวน ร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ออกติดตามไล่ล่านายเดชา จนสามารถจับกุมตัวได้ระหว่างกำลังขับรถจยย. หลบหนีไปถึงช่วงบ้านบ้านหนองแวง ขณะนี้ได้คุมตัวไว้ก่อนรอให้สงบสติอารมณ์ลงแล้วจะนำตัวมาสอบสวนอีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน