เขาค้ออพยพวุ่น! ก๊าซมรณะโรงน้ำแข็งรั่ว ผู้ว่าฯสั่งหนีพ้นรัศมี1 ก.ม.ด่วน จนท.เข้ากู้ร่วงหมดสติ(คลิป)

7 ต.ค. 2563 - 20:12 น.

เขาค้ออพยพวุ่น! ก๊าซมรณะโรงน้ำแข็งรั่ว ผู้ว่าฯสั่งหนีพ้นรัศมี1 ก.ม.ด่วน จนท.เข้ากู้ร่วงหมดสติ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 7 ต.ค.2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ รับแจ้งเกิดเหตุก๊าซแอมโมเนียโรงงานน้ำแข็ง ในพื้นที่ หมู่ 10 บ้านห้วยนา ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ เกิดรั่วทำให้ก๊าซแอมโมเนียแพร่กระจายออกไปในอากาศ จึงประสานฝ่ายปกครองอำเภอเขาค้อ เจ้าหน้าที่สาธารณสุข อาสาสมัครกู้ภัย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรุดไปตรวจสอบ พร้อม นายภาคภูมิ ภูมี นายอำเภอเขาค้อ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุเป็นโรงงานผลิตน้ำแข็ง ชื่อโรงน้ำแข็งยั่งยืน ซึ่งมีถังบรรจุก๊าซแอมโมเนียขนาดใหญ่ใช้ผลิตน้ำแข็ง เจ้าหน้าที่ต้องสวมชุดนิรภัยเข้าไปตรวจสอบด้านใน พบว่า ก๊าซรั่วบริเวณวาล์วปิด-เปิด และไม่สามารถแก้ไขได้ จำเป็นต้องใช้น้ำยาเคมีฉีดเพื่อลดการแพร่กระจายของก๊าซ ต่อมาเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเพชรบูรณ์ เข้าตรวจสอบและประเมินสถานการณ์ ก่อนเสนอให้อพยพประชาชนออกจากพื้นที่และปิดกั้นบริเวณในรัศมี 1 กิโลเมตรจากจุดเกิดเหตุ


จากนั้นนายอำเภอเขาค้อ รีบสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจปิดกั้นการจราจร ตั้งแต่สามแยกแคมป์สน ถึงแยกด้านข้างร้านครัวเพชรแก้ว โดยให้ใช้ทางเลี่ยงเส้นศูนย์พัฒนาศาสนา ต.แคมป์สน พร้อมเร่งตรวจสอบว่าในรัศมี 1 กิโลเมตร มีผู้ป่วย เด็ก และผู้สูงอายุกี่ราย เพื่อเตรียมการอพยพประชาชนออกจากพื้นที่ แล้วปิดกั้นพื้นที่ห้ามบุคคลที่ไม่มีส่วนเกี่ยวเข้าออกภายในพื้นที่ที่กำหนด

เขาค้ออพยพวุ่น

ล่าสุด นายกฤษณ์ คงเมือง ผวจ.เพชรบูรณ์ เดินทางเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พร้อมรับฟังการรายงานสถานการณ์จากนายอำเภอเขาค้อ ก่อนสั่งการให้อพยพประชาชนเมื่อเวลา 18.00 น. โดยกำหนดจุดพักแรมสำหรับประชาชนที่ได้ทำการอพยพออกจากพื้นที่ไว้เรียบร้อยแล้ว

เขาค้ออพยพวุ่น

ผวจ.เพชรบูรณ์ เปิดเผยว่า จากคำบอกเล่าของเจ้าของกิจการ ทราบว่า มีก๊าซแอมโมเนียรั่วซึมออกมาประมาณ 1 ตัน คิดว่าน่าจะประมาณ 2-3 ชั่วโมง น่าจะหมด เวลานี้ เราพยายามใช้สเปรย์น้ำฉีดคุมไว้เพื่อไม่ให้ฟุ้งกระจาย ก็คงต้องรอดูสถานการณ์อีกที ขณะนี้ได้ประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านที่อยู่ใกล้ในรัศมีที่ก๊าซแอมโมเนียจะกระจายไปถึงออกจากพื้นที่ทันที

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เขาค้ออพยพวุ่น! ก๊าซมรณะโรงน้ำแข็งรั่ว ผู้ว่าฯสั่งหนีพ้นรัศมี1 ก.ม.ด่วน จนท.เข้ากู้ร่วงหมดสติ(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง