เสี่ยรับซื้อผลไม้หึงโหด ทะเลาะกับเมียสาว หนีออกจากบ้านนานเกือบเดือน ก่อนกลับมาเจอเมียนั่งล้างจาน จ่อยิงดับสลด หลังก่อเหตุหลบหนีไร้วี่แวว ตร.เร่งล่าตัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 8 ต.ค. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อกลางดึกวันที่ 7 ต.ค. 2563 ร.ต.อ.วีระพงศ์ ขุนรัตน์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งจาก รพ.พรหมคีรี ว่ามีผู้ถูกยิงและมาเสียชีวิตที่รพ. จึงพร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิประชาร่วมใจ ไปทำการชันสูตรพลิกศพที่รพ. เมื่อไปถึงพบศพ นางศิริกาญจน์ อายุ 40 ปี มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้าโหนกแก้มซ้ายและใบหน้า

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบที่บ้านพักของผู้ตาย ซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุ พบว่าบริเวณหลังบ้าน ข้างถังน้ำมีปลอกกระสุนปืนลูกซองตกอยู่ 1 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้ก่อเหตุคือ นายชัยมงคล อายุ 65 ปี เป็นสามีของผู้ตาย หลังก่อเหตุได้ขับรถกระบะตอนครึ่ง อีซูซุ สีขาว ทะเบียน ผก-3116 นครศรีธรรมราช หลบหนีไปทางถนนสายนบพิตำ-ท่าศาลา

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายชัยมงคล เป็นคนกรุงเทพฯ และมาเปิดแผงรับซื้อผลไม้ในพื้นที่ อ.พรหมคีรี และ อ.นบพิตำ ระยะหลังทั้งคู่มักจะมีปากเสียงทะเลาะกันเป็นประจำในเรื่องหึงหวง และทะเลาะกันรุนแรงขึ้น จน นายชัยมงคล ขับรถกระบะคันดังกล่าวออกจากบ้านไปนานเกือบ 1 เดือน แล้วช่วงค่ำที่ผ่านมาได้กลับมาที่บ้าน พบ นางศิริกาญจน์ ภรรยากำลังนั่งล้างจานอยู่บริเวณหลังบ้านจึงใช้อาวุธปืนยิงจนเสียชีวิตแล้วหลบหนีไป

ขณะนี้ทางตำรวจยังไม่สามารถจับกุมตัว นายชัยมงคล ได้ แต่ได้ทำการสืบสวนสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อไปขอหมายศาลออกหมายจับ และหลังจากชันสูตรพลิกศพเสร็จแล้วจึงมอบให้กับญาตินำไปจัดการตามประเพณี และจะเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน