ทุบทิ้งแล้ว! รีสอร์ต อดีตพลตรีหญิง มูลค่า 15ล้าน บุกรุกอุทยานฯเขาแหลม

8 ต.ค. 2563 - 12:51 น.

ทุบทิ้งแล้ว รีสอร์ต อดีตพลตรีหญิง มูลค่า 15 ล้านบาท บุกรุกอุทยานแห่งชาติเขาแหลม หลังปิดประกาศเตือนครั้งสุดท้าย พร้อมเปลี่ยนชื่อใหม่ เตรียมฟื้นฟูป่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 8 ต.ค.2563 นายนิพนธ์ จำนงสิริศักดิ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่3(บ้านโป่ง) เปิดเผยว่า หลังจากหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ได้ปิดประกาศคำเตือนครั้งสุดท้ายไปเมื่อวันที่ 28 ก.ย.ที่ผ่านมา ให้ทายาทหรือผู้จัดการมรดกของ น.ส.จารุภา เดชจินดา ผู้เสียชีวิตเจ้าของรีสอร์ต “พัสสาพาฎา รีสอร์ต” ต.ชะแล อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ที่ปลูกสร้างบุกรุกอุทยานแห่งชาติเขาแหลม 2 ไร่ 3 งาน ที่มีรายงานแจ้งว่าเป็นนอมีนีของ อดีต “พลตรีหญิง” เจ้าของรีสอร์ตตัวจริง ให้รื้อถอนรีสอร์ตดังกล่าว จำนวน 17 หลัง รวมมูลค่าที่ดินและสิ่งก่อสร้าง ประมาณ 15 ล้านบาท ไปให้พ้นจากอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ภายใน 7 วัน

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ทุบทิ้งแล้ว รีสอร์ต อดีตพลตรีหญิง มูลค่า 15 ล้านบาท บุกรุกอุทยานแห่งชาติเขาแหลม

ทุบทิ้งแล้ว รีสอร์ต อดีตพลตรีหญิง มูลค่า 15 ล้านบาท บุกรุกอุทยานแห่งชาติเขาแหลม

หากครบกำหนด 7 วันแล้ว ยังดื้อแพ่งไม่ยอมรื้อถอนรีสอร์ตดังกล่าว ทางหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลมจะเข้าดำเนินการรื้อถอนรีสอร์ตโดยทันที และจะเข้าแจ้งความดำเนินคดีในข้อหา “ฝ่าฝืนประกาศคำสั่งรื้อถอนของหัวหน้าอุทยานแห่งชาติ ตามกฎหมายอุทยานแห่งชาติฉบับใหม่ ซึ่งมีโทษจำคุก 1 ปีถึง 3ปี ปรับไม่เกิน 3 แสนบาท และปรับอีกวันละ 1 หมื่นบาทอีกด้วย


ปรากฏว่า วันนี้ทายาทของน.ส.จารุภาได้ยินยอมรื้อถอนรีสอร์ตจำนวน 17 หลัง ไปให้พ้นจากอุทยานแห่งชาติเขาแหลม โดยใช้รถแมคโครทุบทิ้งรีสอร์ตออกไปจนหมด ซึ่งในวันนี้นายนิพนธ์ พร้อมด้วย นางคณิสรา เชฐบัณฑิตย์ ผู้อำนวยการส่วนอุทยานแห่งชาติ และ นายเทวินทร มีทรัพย์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ได้เดินทางมาตรวจติดตามการรื้อถอนด้วย

นายนิพนธ์ กล่าวว่า หากรถแมคโครได้ทำการทุบทิ้งรีสอร์ตออกไปจนหมดแล้ว จะนำพื้นที่บริเวณนี้มาปลูกฟื้นฟูป่าต่อไป และได้เปลี่ยนชื่อรีสอร์ต “พัสสาพาฎา รีสอร์ท” เป็นชื่อว่า “สวนป่าธรรมชาติเขาแหลม” เพื่อความยั่งยืนมั่นคงถาวรในการฟื้นฟูป่าในพื้นที่ดังกล่าวตลอดไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทุบทิ้งแล้ว! รีสอร์ต อดีตพลตรีหญิง มูลค่า 15ล้าน บุกรุกอุทยานฯเขาแหลม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง