รักแท้ไม่มีจริง! ตร.ตรัง บุกรวบคู่รักค้ายาบ้า ผัวไวกว่าวิ่งหนีหาย ทิ้งเมียถูกจับลำพัง

8 ต.ค. 2563 - 15:01 น.

รักแท้ไม่มีจริง! ตร.ตรัง บุกรวบคู่รักค้ายาบ้า ผัวไวกว่าวิ่งหนีหาย ทิ้งเมียถูกจับลำพัง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 8 ต.ค.2563 พล.ต.ต.สันทัด วินสน ผบก.ภ.จว ตรัง สั่งการให้ พ.ต.ท.อพิเชฐ จิตอักษร สว.สส.สภ.บ้านหนองเอื้อง หน.ชปส.ภ.จว.ตรัง ร.ต.อ.ศิวกรณ์ แป้นไทย รอง สวป.สภ.ปะเหลียน รอง หน.ชปส.ภ.จว.ตรัง กำลังเจ้าพนักงานตำรวจ ชปส.ภ.จว.ตรัง จนท.ปฏิบัติการด้านการข่าว กอ.รมน.จ.ตรัง เข้าจับกุมตัว นายมงคล ยุ่งยั่ง อยู่บ้านเลขที่ 38/4 หมู่ 3 ต.คลองลุ อ.กันตัง จ.ตรัง และ นางปรีดา สังวาลรัตน์ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34 หมู่ 3 ต.ย่านซื่อ อ.กันตัง จ.ตรัง สองสามีภรรยา

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้สืบทราบว่า ทั้งคู่ มีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาเสพติด (ยาบ้า) ให้แก่กลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ อ.กันตัง และอำเภอข้างเคียง โดยทั้งสองอยู่กินกันฉันสามีภรรยาภายในบ้านเช่าเลขที่ 47/2 หมู่ 6 ต.คลองลุ อ.กันตัง จ.ตรัง จนกระทั่งได้รับแจ้งจากสายลับว่า ทั้งคู่ได้รับยาเสพติดมาจากเครือข่าย แล้วนำยาทั้งหมดมาซุกซ่อนไว้ในบ้านเช่าหลังดังกล่าว เพื่อรอจำหน่ายให้ลูกค้า

จากนั้นจึงนำกำลังเข้าตรวจสอบและแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ พบว่าทั้งคู่อยู่นั่งอยู่ภายในห้องโถงของบ้านเช่า ขณะเดียวกันนายมงคล เมื่อทราบว่าเป็นเจ้าหน้าที่จึงได้วิ่งหลบหนีออกไปทางประตูหลังบ้าน จึงได้วิ่งไล่ติดตามไป แต่ด้วยความมืดและชำนาญเส้นทางในพื้นที่ของนายมงคล จึงทำให้หลบหนีไปได้ ส่วนนางปรีดา แฟนสาวเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวไว้ได้

ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะทำการตรวจค้นภายในบ้าน โดยได้รับความยินยอมจากนางปรีดา ก่อนจะเข้าตรวจสอบภายในห้องนอนพบของกลางจำนวน 15 รายการ เป็นเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน หรือยาบ้า บรรจุอยู่ภายในถุงพลาสติกแบบกดใส 113 เม็ด

ยาไอซ์น้ำหนักประมาณ 0.5 กรัม ใบกัญชาสดน้ำหนักประมาณ 24 กรัม ใบกัญชาแห้งน้ำหนักประมาณ 6.0 กรัม กัญชาแห้งน้ำหนักประมาณ 0.8 กรัม และอุปกรณ์เสพ

สอบสวน นางปรีดา ในเบื้องต้นขณะจับกุม โดยยืนยันว่าบุคคลที่หลบหนีไปคือนายมงคล ซึ่งเป็นแฟนหนุ่มของตน นางปรีดาอ้างว่าของกลางทั้งหมดนายมงคลได้เอามาเก็บไว้เพื่อนำจำหน่ายให้ลูกค้า และเสพเอง แต่รับสารภาพว่าบางครั้งตนเองมีหน้าที่แค่นำยาบ้าไปจำหน่ายให้กับลูกค้าตามคำสั่งของนายมงคล ส่วนยาบ้าที่พบเป็นของกลางได้นำมาเก็บไว้เมื่อ 3 วันที่แล้ว โดยมีคนนำมาส่งให้ เพื่อรอจำหน่ายให้แก่ลูกค้า

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจปัสสาวะของนางปรีดา แต่มีผลลบ ก่อนจะนำตัวไปทำการสอบสวนขยายผลถึงที่มาของกลางทั้งหมดที่ค้นพบ ก่อนแจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกับพวกคือนายมงคล ที่หลบหนี มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย ก่อนจะนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านโคกยาง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รักแท้ไม่มีจริง! ตร.ตรัง บุกรวบคู่รักค้ายาบ้า ผัวไวกว่าวิ่งหนีหาย ทิ้งเมียถูกจับลำพัง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง