คนเมากร่าง รัวยิงหมดแม็กกลางเมืองแพร่ ผัวเมียขี่จยย.ผ่านมาถูกลูกหลง

9 ต.ค. 2563 - 09:50 น.

คนเมากร่าง ชักปืน 9 มม. กระหน่ำยิงหมดแม็กกลางเมืองแพร่ สองผัวเมียเคราะห์ร้าย ขับจักรยานยนต์ผ่านมา ถูกลูกหลง บาดเจ็บ ตำรวจเร่งล่าตัวมือปืน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 9 ต.ค.2563 ร.ต.อ.ศรีไพร สัจจะนรพันธ์ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองแพร่ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 8 ต.ค.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ใช้อาวุธกราดยิงที่ถนนน้ำทอง ซึ่งเป็นทางโค้งด้านหลังห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.นาจักร อ.เมือง จ.แพร่ หลังรับแจ้งรุดไปตรวจสอบพร้อมตำรวจสายตรวจรถยนต์และรถจักรยานยนต์ และตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองแพร่

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุบริเวณข้างถนนหน้าตึกแถว ที่เป็นทางโค้งปากทางเข้าหมู่บ้าน พบชาวบ้านออกมาดูเหตุการณ์จำนวนมาก เพราะต่างตกใจกับเสียงปืนที่ดังขึ้น จากการตรวจสอบพบรอยกระสุนปืน ขนาด 9 มม. ที่พื้นถนน 12 รู และพบปลอกกระสุนปืนตกอยู่ 3 ปลอก

คนเมากร่าง ชักปืน 9 มม. กระหน่ำยิงหมดแม็กกลางเมืองแพร่ สองผัวเมียเคราะห์ร้าย ขับจักรยานยนต์ผ่านมา ถูกลูกหลง

คนเมากร่าง ชักปืน 9 มม. กระหน่ำยิงหมดแม็กกลางเมืองแพร่ สองผัวเมียเคราะห์ร้าย ขับจักรยานยนต์ผ่านมา ถูกลูกหลง

จากการสอบสวนชาวบ้านทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงชาย 2 คน เมาเหล้าพูดจาเสียงดังเหมือนทะเลาะกัน ก่อนจะมีชายคนหนึ่งเดินไปขึ้นรถและชักปืนออกมารัวยิงหมดแม็ก จากนั้นได้ขับรถยนต์ ยี่ห้อนิสสัน อัลเมร่า ออกไปทางแยกกาดน้ำทอง ข้างร้านใหม่เอี่ยมอย่างรวดเร็ว ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุมีชายชุดดำ 2 คน เดินเก็บปลอกกระสุนปืนที่ตกเกลื่อนถนนไว้ในกระเป๋า ก่อนมีรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า มารับขึ้นรถหนีไป


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกที่เกิดเหตุเป็นหลักฐาน เพื่อติดตามกลุ่มคนเหล่านี้มาทำการสอบสวนต่อไป โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สรุปประเด็นว่าเกิดจากสาเหตุใด อีกทั้ง ยังมีพลเมืองดีให้การว่าก่อนเกิดเหตุชายทั้ง 2 คน มาดื่นเหล้าที่ร้านอาหารตรงข้ามที่เกิดเหตุ ตั้งแต่เวลา 18.00 น.ของวันที่ 8 ต.ค.ที่ผ่านมา สภาพเมามา พูดจาเสียงดัง กระทั่งก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งไม่สามารถแน่ในว่าจะเกิดจากสาเหตุอะไร

ต่อมามีคนถูกลูกหลงบาดเจ็บเป็นสองสามีภรรยา ที่ขับรถจักรยานยนต์ผ่านทางมาพอดี ไปเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลแพร่ คือ นายดำ (นามสมมุติ) อายุ 25 ปี ถูกลูกกระสุนเข้าที่บริเวณน่องด้านซ้าย อีกรายคือ นางแดง (นามสมมุติ) อายุ 23 ปี ถูกลูกปืนเข้าที่บริเวณหลังเสื้อขาด 2 รู และโคนขาซ้าย 1 นัด แต่กระสุนทั้ง 2 ลูก ไม่เข้าผิวหนัง เพียงแต่ทำให้ช้ำและคันที่แผลถูกยิง

จากการสอบถามนางแดง ให้การว่า หลังเลิกงานแฟนมารับกลับบ้าน ซึ่งจะต้องผ่านทางนี้เป็นประจำทุกวัน แต่วันนี้เมื่อขับรถจักรยานยนต์มาถึงที่เกิดเหตุ เห็นเหมือนคนเมาตะโกนด่ากันเสียงดัง ก่อนที่จะมีชายคนหนึ่งเดินไปขึ้นรถ แล้วชักปืนออกมายิงพื้นถนนหมดแม็ก

สภาพเสื้อที่ถูกกระสุนยิง

สภาพเสื้อที่ถูกกระสุนยิง

นางแดง ให้การต่อว่า ขณะที่ตนและสามีขับรถจักรยานยนต์ผ่านมาพอดี เมื่อขับเลยไปก็ได้จอดดูเหตุการณ์ ไม่คิดว่าจะถูกลูกหลง จนกระทั่งรู้สึกว่า คันที่หลังและขา ส่วนสามีมีรอยกระสุนที่น่อง จึงได้เดินทางไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลแพร่ และจะเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองแพร่ ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คนเมากร่าง รัวยิงหมดแม็กกลางเมืองแพร่ ผัวเมียขี่จยย.ผ่านมาถูกลูกหลง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง