สลด อส.ทพ.เหยียบกับระเบิดซ้ำ ดับ ขณะกลุ่มคนร้าย กราดยิงชุดคุ้มครองครู สาหัส2 ขณะลาดตระเวน ดูแลความปลอดภัย ในเส้นทางสายบุรี ม.3 บ้านบางทะเลเก่า จ.ปัตตานี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 9 ต.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความคืบหน้า เหตุคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน ใช้อาวุธสงครามดักซุ่มกราดยิง ชุดคุ้มครองครู ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 นาย ขณะขี่จยย.ออกลาดตระเวน ดูแลความปลอดภัยในเส้นทางสายบุรี ในพื้นที่ ม.3 บ้านบางทะเลเก่า ต.บางเก่า อ.สายบุรี จ.ปัตตานี​ ทราบชื่อคือ ส.อ.วัชรา ไชยแก้ว อายุ 33 ปี กระสุนถูกบริเวณแก้ม 2.อส.สุทธิชัย ยะวา อายุ 35 ปี

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. ที่ผ่านมา มีรายงานว่า ขณะเจ้าหน้าที่กำลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุนั้น คนร้ายไม่ทราบจำนวน จุดชนวนระเบิดขึ้น แรงระเบิดทำให้ อส.ทพ.อัตณรงค์ ไชยศรี สังกัดชุดปฏิบัติการณ์ร่วม หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 43 เสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันที ขณะที่เจ้าหน้าที่คนอื่นต่างถูกสะเก็ดระเบิดที่ลำตัวเล็กน้อยและได้ออกจากจุดเกิดเหตุทันที พบหลุมระเบิดและชิ้นส่วนระเบิดกระจายทั่วรวมถึงปลอกกระสุนปืนอาก้า จำนวนหนึ่งตกอยู่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ชุดคุ้มครองตำบลบางเก่า จำนวน 6 นาย โดยมี สอ.วัชรา ไชยแก้ว สังกัดหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 44 เป็นหัวหน้าชุด และมี อส.อำเภอสายบุรี 5 นาย ใช้รถจยย.เป็นพาหนะ 3 คัน ขับขี่ออกมาจากฐานเพื่อลาดตระเวนเส้นทางเพื่อดูแลความปลอดภัยครูของโรงเรียนบ้านป่าทุ่งและโรงเรียนบ้ายบางเก่า ที่จะเดินทางไปโรงเรียนในช่วงเช้าในเวลา 08.00 น.

โดยส.อ.วัชรา เป็นคนขับส่วน อส.สุทธิชัยนั่งซ้อนท้าย ส่วนอีก 2 คันขับตามหลัง เมื่อออกจากฐาน เจ้าหน้าที่ 2 นายได้ลงหน้าโรงเรียนบ้านบางเก่า เพื่อดูแลครูและนักเรียน จากนั้นเจ้าหน้าที่อีก 4 นายจึงขับขี่รถ จยย.ต่อไปเพื่อไป รปภ.ครูที่โรงเรียนบ้านป่าทุ่ง แต่ระหว่างที่ลาดตระเวนได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ซุ่มอยู่ในป่าข้างทางใช้อาวุธปืนสงครามถล่มยิงเจ้าหน้าที่ทันที

ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องหักหลบลงข้างทาง ก่อนจะเปิดฉากยิงปะทะกัน จนคนร้ายล่าถอยหนีเข้าไปในป่า หลังเกิดเหตุพบว่ามีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 2 นายจึงได้ขอกำลังเสริมพร้อมรีบนำส่งผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาล ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ปรากฏว่า อส.ทพ.อัตณรงค์ ไชยศรี ได้เหยียบกับระเบิดที่คนร้ายฝังไว้จนเกิดระเบิดขึ้นและเสียชีวิตทันที

หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.มานะ เดชาวริษฏ์ ผกก.สภ.สายบุรี ได้สั่งการให้หน่วยกำลังร่วมในพื้นที่เข้าปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เกิดเหตุทันทีในรัศมี 500 เมตรและกระจายกำลังตรวจค้นพื้นที่ต้องสงสัยและตรวจหาพยานหลักฐานในพื้นที่เพื่อดำเนินการติดตามจับกุมกลุ่มที่ก่อเหตุ เนื่องจากเชื่อว่าคนร้ายที่ก่อเหตุครั้งนี้น่าจะเป็นกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่

ทั้งนี้ เนื่องจากก่อนหน้ามีรายงานจากฝ่ายความมั่นคงว่า คนร้ายพยายามที่จะก่อเหตุกับเจ้าหน้าที่รัฐและเป้าหมายอ่อนแอ ซึ่งทำให้หน่วยความมั่นคงได้เพิ่มมาตรการดูแลความปลอดภัยเป้าหมายอ่อนแออย่างเต็มที่และเฝ้าระวังสถานที่สำคัญๆ ในพื้นที่ เนื่องจากคนร้ายพยายามสร้างสถานการณ์

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน