ซ้อมรับมือ ฝึกทักษะ พร้อมลุย แก๊งโจ๋บุกโรงพยาบาล-ผู้ป่วยคลั่ง

9 ต.ค. 2563 - 12:15 น.

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา ฝึกอบรมทักษะ วิธีการรับมือผู้ป่วยคลั่ง ทำร้ายบุคลากร และเตรียมความพร้อม รับมือกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาทใน รพ.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 9 ต.ค. 2563 พ.ต.อ.สนธยา ใหญ่ไล้บาง ผกก.สภ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา พ.ต.ท.สนั่น คงรัตน์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ต.ขจรศักดิ์ เถลิงพงษ์ สวป. ร.ต.อ.นิติเทพ นิราพันธ์ ร.ต.อ.นพดล ลีซ้าย รองสวป. และตำรวจสายตรวจจราจร

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ร่วมเป็นวิทยากร ซ้อมเผชิญเหตุความรุนแรง เสมือนจริง บริเวณหน้าห้องฉุกเฉิน รพ.แปลงยาว ม.4 ต.แปลงยาว อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา โดยจำลองเหตุการณ์สมมุติ ให้ตำรวจ และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ช่วยกันใช้เหล็กง่าม หรือไม้ง่ามที่หาได้ง่ายจากกิ่งต้นไม้ทั่วไป เข้าควบคุมสถานการณ์


จากเหตุการณ์ความรุนแรงในสถานพยาบาลที่ผ่านมา ทั้งกลุ่มวัยรุ่นที่มีการทะเลาะวิวาทหน้าห้องฉุกเฉิน หรือมีผู้ป่วยทำร้ายบุคลากรทางการแพทย์ ถือเป็นความเสี่ยงในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ทางตำรวจสภ.แปลงยาว จึงได้จัดทำแผนแนวทางป้องกัน และจัดการความรุนแรง

บุคคลากรของโรงพยาบาล ฝึกวิธีการใช้อุปกรณ์ ระงับเหตุผู้ป่วยคุ้มคลั่ง

บูรณาการกับเจ้าหน้าที่ด้านความปลอดภัยของโรงพยาบาล ฝึกซ้อมพัฒนาทักษะการป้องกันตัวเมื่อเผชิญเหตุ ตามยุทธวิธีของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และประสานงานเพื่อป้องกัน และสงบเหตุความรุนแรงที่อาจเกิดขึ้นได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ซ้อมรับมือ ฝึกทักษะ พร้อมลุย แก๊งโจ๋บุกโรงพยาบาล-ผู้ป่วยคลั่ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง