“บิ๊กณะ” ให้โอวาทกำลังพลปฏิบัติงาน ในหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน กองทัพเรือ พร้อมตรวจเยี่ยมอำลา

พล.ร.อ.ณะ อารีนิจ ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) เป็นประธานในพิธีให้โอวาทเพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจแก่กำลังพลที่จะทำการเคลื่อนย้ายจากที่ตั้งปกติที่ไปปฏิบัติงานในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน กองทัพเรือ ที่ค่ายพระมหาเจษฎาราชเจ้า อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เมื่อวันที่ 13 ก.ย.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้หน่วยบัญชาการ นาวิกโยธิน ได้กำหนดผลัดเปลี่ยนกำลังพลประจำปีงบประมาณ 2561 ที่จะครบวาระในการปฏิบัติราชการในวันที่ 30ก.ย. 2560 ในการนี้หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน ได้กำหนดผลัดเปลี่ยนกำลังพลที่จะปฏิบัติงานในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ในพื้นที่รับผิดชอบของหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินกองทัพเรือ จำนวน 1,083 นาย เพื่อดูแลความสงบเรียบร้อยให้กับประชาชนในพื้นที่ดังกล่าว

โดยจัดกำลังจากหน่วยในพื้นที่ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรีดังนี้ 1. กรมทหารพรานนาวิกโยธิน 2. กองพันลาดตระเวน กองพลนาวิกโยธิน 3. กองพันทหารช่าง กองพลนาวิกโยธิน 4. กองพันแพทย์ กรมสนับสนุน กองพลนาวิกโยธิน 5. หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง 6. กรมสรรพาวุธทหารเรือ

7. หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ 8. กรมการสื่อสารและเทคโนโลยีสารสนเทศทหารเรือ 9. กรมการขนส่งทหารเรือ 10. กรมอิเล็กทรอนิกส์ทหารเรือ 11. กองการบินทหารเรือ กองเรือยุทธการ 12. กองพันสารวัตรทหารเรือที่ 3 กรมสารวัตรทหารเรือ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน