ยิงยาสลบ สยบตูบกัดเด็ก4 ขวบ จับเข้ากรงส่งเอกชนเลี้ยง เดินหน้ากวาดล้างสุนัขจร

9 ต.ค. 2563 - 16:20 น.

ชาวบ้านเฮ หลังเกิดเหตุเกิด สุนัขจรจัดกัดหน้าเด็ก 4 ขวบ เย็บ 7 เข็ม จนท.เร่งจัดการ ใช้ปืนยาสลบยิงจนสิ้นฤทธิ์ เล็งกวาดล้างส่วนที่เหลือ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีสุนัขจรจัดกัดด.ญ.อายุ 4 ขวบ นักเรียนชั้นอนุบาล 1 โรงเรียนอนุบาลเทศบาลเมืองหนองปรือ เข้าบริเวณแก้มขวาจนเป็นแผลฉกรรจ์เย็บถึง 7 เข็ม เหตุเกิดภายในซอยพัฒนาการ 15 ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

อ่าวข่าว แม่ใจแทบสลาย สุนัขจรจัดกัด ลูกสาว4ขวบ ขย้ำหน้าเหวอะ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ความคืบหน้าวันที่ 9 ต.ค. 2563 นายมาย ไชยนิตย์ นายกเทศบาลเมืองหนองปรือ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม ร่วมกับปศุสัตว์ อ.บางละมุง ลงพื้นที่จับสุนัขจรจัดตัวดังกล่าว โดยทางเจ้าหน้าที่ได้เดินเท้าค้นหา ใช้เวลาเกือบ 2 ชม. จึงพบตัวสุนัขจรจัดตัวดังกล่าว ซึ่งอยู่ห่างจากจุดที่กัดเด็กไปประมาณ 500 เมตร จึงใช้ลูกดอกยาสลบยิงใส่จนสลบ ก่อนจะจับใส่กรงตัวไปไว้ที่สถานเลี้ยงสุนัขจรจัดของเอกชนที่จัดเตรียมไว้

นายมาย กล่าวว่า นอกจากนี้ จะมาตรการดูแลและเยียวยาเด็กเท่าที่ทำได้ ส่วนเรื่องสุนัขจรจัดที่มีอยู่ในพื้นที่ ทางเทศบาลมีโครงการสร้างที่อยู่ให้สุนัขจรจัด แต่ยังอยู่ในขั้นตอนการดำเนินการขออนุญาตการใช้ที่สาธารณะประโยขน์อยู่ ส่วนงบประมาณนั้นพร้อมแล้ว หากเรื่องการดำเนินการเสร็จก็สามารถลงมมือก่อสร้างได้ทันที

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยิงยาสลบ สยบตูบกัดเด็ก4 ขวบ จับเข้ากรงส่งเอกชนเลี้ยง เดินหน้ากวาดล้างสุนัขจร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง