หนุ่มรถไถ ดวงถึงฆาต ไถที่อยู่ดีๆ ปืนลูกซองที่ใส่ย่ามแขวนไว้ลั่นใส่ ลูกเมียสุดช็อก!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 9 ต.ค.2563 ร.ต.อ.เลิศศักดิ์ วังคีรี ร้อยเวร สภ.เมือง ระยอง ได้รับแจ้งเกิดเหตุเกิดมีผู้ถูกอาวุธปืนลั่นใส่ถึงแก่ชีวิตที่เหตุเกิดบริเวณ สวนผลไม้ หมู่บ้านยายดา ม.3 ต.ตะพง อ.เมือง จ.ระยอง จึงประสานแพทย์เวร รพ.ระยอง และ หน่วยกู้ภัยสว่างพรกุศล เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบรถไถสีแดงจอดอยู่ จึงเข้าไปตรวจสอบ พบกับร่างผู้ชายซึ่งเป็นคนขับรถไถ เสียชีวิตคาเบาะคนขับ เลือดไหลท่วมตัว ตรวจสอบพบบาดแผลเป็นรอยกระสุนยิงเข้าที่กลางหลัง และ หัวไหล่ด้านขวา บนหลังคารถไถพบอาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ ที่ใส่ในกระเป๋าผ้าแขวนไว้ ที่กระเป๋าผ้าพบรูกระสุนพรุน ก่อนจะตรวจสอบหลักฐาน และ นำศพส่งพิสูจน์ ที่รพ.ระยอง เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากการสอบสวน นางจำปา ช่วยตะคุ ให้การด้วยความเศร้าโศก ว่าผู้เสียชีวิตคือ นายอัมรินทร์ ช่วยตะคุ อายุ 47 ปี สามี ก่อนเกิดเหตุ ผู้เสียชีวิต ได้ถูกว่าจ้างมาไถไร่ ในพื้นที่เกิดเหตุ โดยผู้เสียชีวิตมักจะนำอาวุธปืนติดตัวมาทุกครั้งเพื่อป้องกันตัว โดยใส่ย่ามผ้าแขวนไว้ที่หลังคารถไถ ขณะที่กำลังไถปรับพื้นที่อยู่ ก็เกิดปืนลั่นขึ้นหนึ่งนัด รถไถหยุดอยู่กับที่

ขณะนั้นตนเองกับบุตรชายกำลังเลื่อนไม้อยู่ห่างออกไปประมาณ 5 เมตร ได้ยินเสียงไม่คาดคิดว่าเป็นเสียงปืน คิดว่ารถไถเครื่องพัง จึงเข้าไปดูก็แทบช็อค เมื่อเห็นร่างของสามีโชกไปด้วยเลือดแน่นิ่งคาเบาะ เข้าไปเรียกก็พบว่าขาดใจแล้ว ก่อนตั้งสติจึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าคงจะเกิดจากปืนลี่นใส่จนเสียชีวิต แต่ถึงอย่างไรก็ต้องรอผลการตรวจสอบวิถีกระสุน และ หลักฐานในจุดเกิดเหตุ พร้อมตรวจยึดอาวุธปืนไปตรวจพิสูจน์ พร้อมสอบสวนผู้ที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน