โคราชจะไม่ทน! กลุ่มนร.-นศ.แสดงพลังชู 3 นิ้ว ปักหมุดข้างลานย่าโม ลุงโผล่แย่งไมค์ถามหวิดวุ่น(คลิป)

9 ต.ค. 2563 - 19:17 น.

โคราชจะไม่ทน! กลุ่มนร.-นศ.แสดงพลังชู 3 นิ้ว ปักหมุดข้างลานย่าโม ลุงโผล่แย่งไมค์ถามหวิดวุ่น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 9 ต.ค.2563 ที่ลานอเนกประสงค์ข้างอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) อ.เมือง จ.นครราชสีมา แนวร่วมนิสิตนักเรียน นักศึกษาและประชาชนปลดแอก รวมตัวกันจัดกิจกรรมภายใต้ชื่อ ” โคราชจะไม่ทน ” โดยมีเยาวชน นักเรียน นักศึกษา จากสถาบันการศึกษาและโรงเรียนต่างๆในพื้นที่ จ.นครราชสีมา เดินทางเข้ามาร่วมชุมนุมอย่างต่อเนื่องกว่า 800 คน ส่วนใหญ่ยังสวมชุดนักเรียนมาเข้าร่วมแสดงจุดยืนเชิงสัญลักษณ์ต่อต้านเผด็จการและทวงคืนประชาธิปไตย

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยมี พ.ต.อ.กฤตยา เลาประสพวัฒนา ผกก.สภ.เมืองนครราชสีมา สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทั้งในและนอกเครื่องแบบ พร้อมตั้งศูนย์ปฏิบัติการส่วนหน้า ตรวจสอบความเรียบร้อย โดยมีกำลังตำรวจชาย-หญิง ยืนคัดกรองทั้งตรวจค้นอาวุธและวัดอุณหภูมิร่างกายรวมทั้งให้สวมหน้ากากอนามัยทุกคน

โดยบรรยากาศภายในงาน กลุ่มนักเรียนหลายร้อยคนทยอยเข้ามาร่วมกิจกรรมจนเต็มพื้นที่ลานย่าโม พร้อมส่งเสียง ประยุทธ์ ออกไป เผด็จการ ออกไป เผด็จการจงพินาศ ประชาธิปไตยจงเจริญ พร้อมยื่นข้อเรียกร้อง 3 ข้อ ให้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลาออกโดยไม่มีเงื่อนไข ให้รัฐสภาเปิดสมัยวิสามัญบรรจุข้อเรียกร้องของประชาชน 100,732 รายชื่อ ให้แก้ไขรัฐธรรมนูญและสนับสนุนข้อเรียกร้องของกลุ่มแนวร่วมมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ 10 ข้อและดำเนินการ 1 ความฝัน


ปักหมุดลานย่าโม

จากนั้นหลังเคารพธงชาติ เวลา 18.00 น.แล้ว ตัวแทนกลุ่มเยาวชนได้นำหมุดคณะราษฎร์มาแสดงโชว์ให้กลุ่มแนวร่วมได้เห็น พร้อมกับร่วมกันแสดงพลังยืนชู 3 นิ้วร่วมกับหมุดคณะราษฎร์ ก่อนที่ตัวแทนกลุ่มเยาวชนจะนำหมุดไปผนึกไว้กับแป้นปูนสี่เหลี่ยมที่ทำขึ้นมาเฉพาะวางไว้บนพื้นลานข้างอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ซึ่งไม่ได้มีการทุบทำลายพื้นหินอ่อนของลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารีอย่างใด

ปักหมุดลานย่าโม

แต่หลังจากเสร็จสิ้นการปักหมุดไม่นาน มีชายสูงอายุคนหนึ่งเดินเข้ามาสอบถามตัวแทนเยาวชนในลักษณะที่ไม่พอใจการปักหมุดบนเมืองย่าโมในครั้งนี้ พร้อมกับแย่งไมค์จากนักศึกษา พูดออกเครื่องกระจายเสียงว่า การกระทำเหล่านี้ถูกแต่งตั้งมาได้อย่างไร จากใคร และถามว่า กลุ่มที่มาปักหมุดเคยทำกิจกรรมคุณประโยชน์อะไรให้กับเมืองโคราชบ้าง

ปักหมุดลานย่าโม

จากนั้นไม่นานก็ถูกกลุ่มเยาวชนและประชาชนที่ร่วมชุมนุมโห่ไล่ โดยมีชายสูงอายุอีกคนเดินเข้ามาโห่ไล่พร้อมกับผลักให้ชายสูงอายุคนแรกออกไปจนเกือบจะเกิดความรุนแรง แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจรีบเข้ามากันตัวออกไปจากพื้นที่ชุมนุมท่ามกลางเสียงตะโกนโห่ไล่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โคราชจะไม่ทน! กลุ่มนร.-นศ.แสดงพลังชู 3 นิ้ว ปักหมุดข้างลานย่าโม ลุงโผล่แย่งไมค์ถามหวิดวุ่น(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง