แม่เด็ก ป.2 เดือด ลูกถูกพี่ ม.3 ทำร้าย เพราะล้อเลียน ไร้คำขอโทษจากฝ่ายก่อเหตุ

9 ต.ค. 2563 - 21:52 น.

แม่ร้องศึกษาธิการจังหวัดตรัง หลังลูกชายชั้น ป.2 ถูกรุ่นพี่ชั้น ม.3 ทำร้ายร่างกาย เพราะไปล้อเลียนว่าเป็นกระเทย แต่ไร้คำขอโทษ แถมจ่ายเงินมาแค่พันเดียว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 9 ต.ค.63 ที่สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดตรัง นางวรรดี (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 39 ปี แม่ของ ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 8 ขวบ นักเรียนชั้น ป.2 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ได้เข้าพบ นายปราโมทย์ เกี่ยวพันธ์ ศึกษาธิการจังหัดตรัง หลังถูกรุ่นพี่ชั้น ม.3 ทำร้ายร่างกายด้วยกับตบตี จนได้รับบาดเจ็บบริเวณใบหน้า ศีรษะ หลังมือ และกลางหลัง เหตุเพราะน้อง ป.2 ล้อเลียนพี่ ม.3 ว่า เป็น “กะเทย” เหตุเกิดภายในโรงเรียน หลังไม่ได้รับความเป็นธรรมจากทางผู้ปกครองรุ่นพี่ชั้น ม.3 และทางโรงเรียน

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน


ต่อมา นายปราโมทย์ ได้เปิดเผยว่า แม่ของน้อง ป.2 แจ้งความประสงค์ว่าถูกพี่ ม.3 ทำร้ายร่างกาย ซึ่งทางสำนักงานศึกษาธิการจังหวัดไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้มีการประสานทุกฝ่ายแล้ว และก็ได้มีการไปหาข้อมูลที่โรงเรียนว่า เกิดเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้น หากเจอกันทั้ง 3 ฝ่ายทีเดียว ซึ่งเรื่องตรงนี้ทำได้ แต่ที่ยังไม่ดำเนินการก่อน เพราะกลัวจะมีการโต้แย้งกันขึ้น แต่ในส่วนของการเยียวยาหรือทำขวัญนั้น ทางโรงเรียนยืนยันไม่สามารถทำได้ ส่วนผู้ปกครองของพี่ ม.3 ก็จ่ายเงินให้ได้แค่ 1,000 บาท

ขณะที่ นางวรรดี กล่าวว่า ทางโรงเรียนได้แจ้งศึกษาธิการจังหวัดว่า กรณีนี้ทำได้เพียงแค่ขอโทษกับผู้ปกครองของน้องที่ถูกกระทำ แต่ถ้าให้เยียวยาเป็นตัวเงิน ทางโรงเรียนคงไม่สามารถดำเนินการได้ ส่วนผู้ปกครองพี่ ม.3 ก็สามารถเยียวยาให้ได้แค่ 1,000 บาท ทั้งที่เหตุการณ์นี้ผ่านพ้นมาหลายวันแล้ว ทั้งทางโรงเรียนและพี่ ม.3 ก็ยังไม่มาเจรจา หรือขอโทษอย่างเป็นทางการเลย ดังนั้น วันที่ 11 ต.ค. ตนจะนำลูกชายเข้าแจ้งความดำเนินคดีพี่ ม.3 จนถึงที่สุด เนื่องจากมีความล่าช้า และศึกษาธิการ จ.ตรัง ก็ไม่ได้ให้ข้อมูลที่ทางตนต้องการเลย รวมทั้งกล้องวงจรปิดของทางโรงเรียน ก็ไม่มีการพูดถึง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่เด็ก ป.2 เดือด ลูกถูกพี่ ม.3 ทำร้าย เพราะล้อเลียน ไร้คำขอโทษจากฝ่ายก่อเหตุ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง