แทงคอหนุ่มดับกลางซอย มือมีดเพิ่งพ้นโทษก่อเหตุซ้ำ ตร.เร่งล่าตัว

11 ต.ค. 2563 - 11:09 น.

หนุ่มตั้งวงกินเหล้า ก่อนแยกตัวเดินออกจากวงจะกลับบ้าน ระหว่างทางเจอผู้ก่อเหตุ ทะเลาะกันเสียงดังลั่น ก่อนถูกแทงคอ วิ่งหนีตาย ดับสลดกลางซอย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 11 ต.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.เกชา ปากสวัสดิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.นครไทย จ.พิษณุโลก รับแจ้งเหตุคนเสียชีวิตอยู่ในซอยบ้านแขก หมู่1 บ้านเหนือ ต.นครไทย จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.สมเด็จพระยุพราชนครไทย และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน

ที่เกิดเหตุริมถนนหน้าบ้าน พบศพ นายสถาพร ดอนชูไพร อายุ 29 ปี สภาพศพมีบาดแผลถูกของมีคมแทงที่คอด้านซ้าย 2 แผล และที่ใต้ราวนมซ้าย 1 แผล สอบสวนทราบว่า ผู้ตายดื่มสุราอยู่ในหมู่บ้านกับเพื่อน ๆ แล้วเดินออกจากวงสุรามาบนถนน จากนั้นชาวบ้านได้ยินเสียงคนทะเลาะกันพอออกมาดูก็พบเพียงร่างของ นายสถาพร

นางณัฐธิชา อายุ 48 ปี แม่ผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ปกติลูกอยู่กับยาย ส่วนตนไปพักอาศัยอยู่กับสามีใหม่ เนื่องจากแยกทางกับพ่อของผู้เสียชีวิตนานแล้ว ตนมารู้ข่าวเพราะมีคนมาบอกว่าลูกถูกแทง แต่ไม่คิดว่าเสียชีวิต พอไปดูพบว่ากู้ภัยเอาผ้าห่อศพแล้ว ตนไม่รู้ว่าเป็นเพราะเหตุใดถึงถูกแทงเสียชีวิต

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า นายสถาพร ถูกคู่อริใช้ของมีคมแทงจนบาดเจ็บ พยายามวิ่งหนีเข้าไปในซอยบ้านแขก แต่ล้มลงเสียชีวิตอยู่บริเวณดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพส่งให้แพทย์ชันสูตรอีกครั้ง ที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชนครไทย ก่อนจะมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่สอบสวนทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้ว ซึ่งเป็นหนุ่มในพื้นที่หมู่บ้านเดียวกัน และเคยติคุกมาแล้ว เพิ่งออกจากคุกมาไม่นาน ขณะนี้ทางตำรวจกำลังสอบพยานและรวบรวมหลักฐาน เพื่อขอหมายจับดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แทงคอหนุ่มดับกลางซอย มือมีดเพิ่งพ้นโทษก่อเหตุซ้ำ ตร.เร่งล่าตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง