รถตู้นำเที่ยว ขับตามจีพีเอส แต่ไม่คุ้นทาง หลุดโค้งชนต้นยาง

11 ต.ค. 2563 - 22:59 น.

รถตู้นำเที่ยว กลับจากทอดกฐิน จ.สกลนคร จะไปต่อที่เชียงคาน ระหว่างทางใช้จีพีเอส แต่ด้วยความไม่คุ้นทาง ขับหลุดโค้งชนต้นยาง โชคดีไม่มีใครเสียชีวิต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 11 ต.ค. 63 ศูนย์วิทยุสมาคมกู้ชีพกู้ภัยเลย จุดเชียงกลม รับแจ้งอุบัติเหตุรถตู้นำเที่ยวชนต้นยางข้างถนน บริเวณโค้งบ้านชมน้อย ต.ชมเจริญ อ.ปากชม จ.เลย จึงลงพื้นที่ไปช่วยเหลือ พบรถตู้มี สภาพพังยับเยิน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งคับรวม 8 คน โชคดีไม่มีผู้เสียชีวิต

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน


จากการสอบถามผู้บาดเจ็บ ทราบว่า ทั้งหมดเดินทางจาก จ.นครปฐม ไปทำบุญทอดกฐินที่วัดสามแยก อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร โดยเหมารถตู้ มากัน 2 คัน จากนั้นเดินทางไปเที่ยวต่อที่ อ.เชียงคาน จ.เลย และได้ใช้ระบบจีพีเอส ในการเดินทาง

รถชน รถตู้ จีพีเอส

เมื่อรถขับมาเมื่อถึงจุดเกิดเหตุที่เป็นทางโค้ง เนื่องจากผู้ขับไม่ชินทาง จึงทำให้รถเสียหลักและหลุดโค้ง จึงไปชนกับต้นยางข้างถนนดังกล่าว ซึ่งบริเวณนี้เป็นทางลัดสายตำบลระหว่างอำเภอที่ไม่ใช่ทางหลัก

สำหรับผู้บาดเจ็บทั้ง 8 คน ได้แก่ นางสาวพัชราภรณ์ แซ่เอี้ยว, นายชัชวาล มะเอียง, นางเจียน แซ่อุ่น, นางเธียร รสภิรมย์, นางสาวอารียา ใจอารี, นายกฤษฎา แก้วจีน, นางสาวเอิร์น รสภิรมย์ เป็นผู้โดยสาร และนายไชยวัฒน์ มีโชค คนขับ ซึ่งทุกคนถูกนำส่งโรงพยาบาลปากชม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รถตู้นำเที่ยว ขับตามจีพีเอส แต่ไม่คุ้นทาง หลุดโค้งชนต้นยาง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง