‘บิ๊กปั๊ด’ ฮึ่มสั่งเข้มสกัดต่างด้าวหนีเข้าเมืองกันโควิด ใครรับส่วยฟันทั้งวินัย-อาญา

12 ต.ค. 2563 - 14:15 น.

‘บิ๊กปั๊ด’ สั่งเข้มสกัดต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองผิดกฎหมายป้องกันโควิด ฮึ่มเจ้าหน้าที่ห้ามเรียกรับผลประโยชน์ คาดโทษฟันทั้งทั้งวินัย-อาญา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 12 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 11 ต.ค. ที่ผ่านมา พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษก ตร. เปิดเผยว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. สั่งการพร้อมกำชับทุกกองบัญชาการที่มีเขตรอยต่อระหว่างพรมแดนกับประเทศเพื่อนบ้าน และหน่วยงานสนับสนุน


เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

อาทิ กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค, สตม., ตชด., บช.ส., บช.ก, รพ.ตร. และหน่วยที่เกี่ยวข้อง ประสานการปฎิบัติกับหน่วยงานข้างเคียงอย่างใกล้ชิด เช่น ทหาร ฝ่ายปกครอง สาธารณสุข ในการป้องกันตามแนวพื้นที่ชายแดน การลักลอบหลบหนีเข้าเมือง การกระทำความผิดที่เกี่ยวข้อง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

โดยเฉพาะอย่างยิ่งห้วงที่มีการประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน กฎหมายที่เกี่ยวข้องในการป้องกันโรค และให้เป็นไปตามมาตรการทางสาธารณสุข และที่สำคัญผบ.ตร. กำชับไม่ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปยุ่งเกี่ยวหรือเรียกรับผลประโยชน์ในทางมิชอบ ให้ยึดถือความปลอดภัย ผลประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนเป็นสำคัญ ซึ่งหากพบข้อบกพร่องหรือมีเจ้าหน้าที่ตำรวจกระทำผิดจะดำเนินการในทางวินัยและอาญาอย่างเด็ดขาด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘บิ๊กปั๊ด’ ฮึ่มสั่งเข้มสกัดต่างด้าวหนีเข้าเมืองกันโควิด ใครรับส่วยฟันทั้งวินัย-อาญา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง