ส.ต.ท. ใจกล้า กระโดดขึ้นกระบะคนร้าย ตัดสินใจชักปืนยิงยาง สกัดจับสำเร็จ

12 ต.ค. 2563 - 16:18 น.

คนร้ายตัดไม้เถื่อนแลกยาบ้า ขับรถหลบหนีจนท. เฉี่ยวขาเจ็บ ส.ต.ท. ไม่ยอม โดดขึ้นกระบะหลัง ถูกขับเหวี่ยงให้ร่วงรถ ตัดสินใจชักปืนยิงยางแตกจนมุม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 12 ต.ค. 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน กก.4 บก.ปทส. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.33 ร่วมกันจับกุมนายศักดิ์ดา พงค์ดา อายุ 47 ปี ชาวจ.ลำพูน พร้อมของกลางยาบ้า 193 เม็ด รถกระบะยี่อีซูซุ ทะเบียน บล2762 เชียงใหม่ และอุปกรณ์การเสพยาบ้า จับได้บริเวณป่าสงวนแห่งชาติป่าบ้านโฮ่ง บ้านห้วยปางค่า ต.บ้านโฮ่ง อ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

สืบเนื่องจากพ.ต.อ.ศานุวงษ์ คงคาอินทร์ ผกก.4 บก.ปทส. ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านในพื้นที่ อ.ลี้ ว่ามีขบวนการลักลอบตัดไม้ บุกรุกพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าบ้านโฮ่ง แล้วนำไม้เถื่อนไปแลกยาบ้ามาเสพ จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.กันต์พงษ์ สุวรรณคีรี สว.กก.4 บก.ปทส. พร้อมด้วยชุดปฏิบัติการสืบสวนปราบปรามประจำจังหวัดลำพูน และชุดปฏิบัติการสืบสวนปราบปรามประจำจังหวัดเชียงใหม่ สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน 33 ลงพื้นที่หาข่าวจนทราบตัวกลุ่มบุคคลดังกล่าว

จากนั้นจึงวางแผนเข้าจับกุมโดยได้มีการวางกำลังสกัดหลายจุด กระทั่งพบผู้ต้องสงสัยกำลังจอดรถเสพยาบ้าบริเวณดังกล่าวจึงแสดงตัวเข้าจับกุม เมื่อคนร้ายเห็นเจ้าหน้าที่จึงพยายามขับรถหนี และได้เฉี่ยวขาของส.ต.ท.พงศกร ศิริ ผบ.หมู่ กก.ตชด.33 ได้รับบาดเจ็บ แต่ส.ต.ท.พงศกร แข็งใจกระโดดขึ้นหลังกระบะรถไปด้วย คนร้ายจึงพยายามขับเหวี่ยงให้ส.ต.ท.พงศกร หลุดจากรถ ขณะที่คนร้ายขับรถไปได้ประมาณ 200 เมตร ส.ต.ท.พงศกร จึงตัดสินใจใช้ปืนยิงล้อหน้าขวาจนยางแตก เมื่อคนร้ายเห็นว่าไปไม่รอดจึงตัดสินใจโยนถุงยาบ้าทิ้งข้างทางก่อนจะหยุดรถ ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่ที่ไล่ตามมาจับกุมตัวได้ในที่สุด

เจ้าหน้าที่ไล่ล่าคนร้าย จนต้องใช้ปืนยิงยาง คนร้ายจึงจนมุมในที่สุด

ด้านพล.ต.ต.พิทักษ์ อุทัยธรรม ผบก.ปทส. เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหาคนทราบว่าต้องโทษคดียาเสพติดถึง 3 ครั้ง ล่าสุดได้จำหน่ายยาบ้าให้กับขบวนการลักลอบตัดไม้ในพื้นที่ อ.ลี้ จ.ลำพูน โดยนำยาบ้าไปแลกกกับไม้เถื่อนที่ขบวนการลักลอบตัดไม้ในพื้นที่ก่อนจะนำไม้เถื่อนไปขายตามโรงงานแปรรูปไม้ต่างพื้นที่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ติดตามพฤติกรรม บุคคลกลุ่มนี้มานาน อย่างไรก็ตามหลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะขยายผลการจับกุมกลุ่มขบวนการที่เหลือต่อไป

เบื้องต้นแจ้งข้อหา มีเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย ข้อหา มียาเสพติดประเภทที่ 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และ ข้อหา เสพยาเสพติดให้โทษตามกฎหมายว่าด้วยยาเสพติดให้โทษ หรือเสพวัตถุที่ออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทฯ นำตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.บ้านโฮ่ง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ส.ต.ท. ใจกล้า กระโดดขึ้นกระบะคนร้าย ตัดสินใจชักปืนยิงยาง สกัดจับสำเร็จ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง