ก็บนนั้นมันช่างสูงได้ยินไหมคุณ! หนุ่มขาดยา ถือมีดอาละวาด ปีนหลังคา

12 ต.ค. 2563 - 17:15 น.

ก็บนนั้นมันช่างสูงได้ยินไหมคุณ! หนุ่มขาดยา ถือมีดอาละวาด ปีนหลังคา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บุรีรัมย์ – วันที่ 12 ต.ค. ร.ต.อ.รักศักดิ์ หาญประโคน ร้อยเวรป้องกันปราบปราม สภ.กระสัง พร้อมกำลังตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบกว่า 10 นาย เดินทางไป ที่หมู่บ้านหนองขอน หมู่ 8 ต.กันทรารมย์ อ.กระสัง

หลังรับแจ้งจากชาวบ้านว่า นายวีระชัย (สงวนนามสกุล) อายุ 20 ปี ซึ่งมีสติไม่สมประกอบเกิดอาการคลุ้มคลั่ง พกอาวุธมีดทั้งด้ามสั้นและยาวจำนวน 2 เล่ม และขวานอีก 1 เล่ม เดินกวัดแกว่งไปทั่วหมู่บ้าน สร้างความหวาดกลัวให้กับชาวบ้าน เกรงจะถูกทำร้าย

เมื่อตำรวจไปถึงพบ นายวีระชัย ปีนขึ้นบนหลังคาบ้านสูง 2 ชั้น ตำรวจจึงได้พยายามเจรจาเกลี้ยกล่อม รวมถึงใช้อุบายต่าง ๆ ต่อรองหลอกล่อให้วางอาวุธมีดกับขวานลง และบอกให้ลงมาจากหลังคา แต่นายวีระชัย ไม่ยอมลงมาจากหลังคาบ้าน และยังคงอยู่ในอาการคลุ้มคลั่ง

ต่อมา พ.ต.อ.วิษณุ อาภรณ์พงษ์ ผกก.สภ.กระสัง ได้เดินทางมาที่เกิดเหตุด้วยตนเอง พร้อมกับเข้าไปเจรจาเกลี้ยกล่อม นายวีระชัย เพียงไม่ถึง 1 นาที นายวีระชัย ที่อยู่ในอาการคุ้มคลั่ง ก็ยอมวางอาวุธมีดและขวานลง ก่อนจะกระโดดลงมาจากหลังคาบ้าน และเดินทางไปกับตำรวจ เพื่อขึ้นรถพยาบาลของโรงพยาบาลกระสัง โดยไม่แสดงอาการขัดขืน ทั้งนี้เจ้าหน้าที่คาดว่าเกิดจากอาการขาดยา หรือกินยาไม่ต่อเนื่อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ก็บนนั้นมันช่างสูงได้ยินไหมคุณ! หนุ่มขาดยา ถือมีดอาละวาด ปีนหลังคา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง