โผล่อีกราย! เล็งแจ้งความเพิ่ม ถูกผอ.ลวนลาม ครูภาษาไทยกำลังใจเพียบ

14 ต.ค. 2563 - 16:16 น.

หลังครูภาษาไทย พาลูกศิษย์ 5 รายเข้าแจ้งความ มีโผล่มาอีกหนึ่ง ถูกกระทำคล้ายกัน เตรียมแจ้งความเพิ่ม ผู้ปกครอง-เด็ก ต่างปรบมือให้กำลังใจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีครูโรงเรียนในอ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น พานักเรียนหญิงระดับชั้นม.2 จำนวน 5 คน เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับร.ต.อ.ประนอม มะลาหอม รองสว.(สอบสวน)สภ.บ้านไผ่ว่า นักเรียนหญิงทั้งหมดถูกผู้อำนวยการโรงเรียนลวนลาม ต่อมาทางผอ. ได้ถูกสั่งย้ายไปช่วยราชการที่สำนักงานพื้นที่เขตการศึกษาประถมศึกษาขอนแก่น เขต 2 ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 14 ต.ค. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศภายในโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น มี สพป.เขต 2 พร้อมด้วย สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคง ของมนุษย์ เข้าสอบปากคำ ผู้ปกครองและครูในโรงเรียนเพิ่มเติม ส่วนนักเรียนทั้ง 5 ราย ยังคงมาโรงเรียนตามปกติ เนื่องจากผอ.โรงเรียนถูกย้ายไปช่วยราชการที่สำนักงานพื้นที่เขตการศึกษาประถมศึกษาขอนแก่น เขต 2 จนกว่าจะสิ้นสุดการสืบสวนเรื่องที่เกิดขึ้น และมีการแต่งตั้งรักษาราชการผู้อำนวยการโรงเรียนขึ้นมารักษาการแทน

ครูภาษาไทย เปิดเผยว่า หลังจากเข้าแจ้งความแล้วนักเรียนไม่มีความหวาดกลัวอีกต่อไป ส่วนตนเองก่อนหน้านี้มีความกังวลกับผลกระทบที่จะตามมาหลังพานักเรียนเข้าแจ้งความ แต่ล่าสุดเช้าวันนี้ตนเดินเข้ามาภายในโรงเรียนกลับพบว่านักเรียนต่างปรบมือให้ ทำให้ตนคลายความกังวลลงได้ และพร้อมที่จะเดินหน้าชนเพื่อนักเรียนต่อไป

ตนมั่นใจว่าตนไม่ได้กระทำความผิดไม่จำเป็นต้องกลัว และนอกจากนักเรียนหญิง 5 คน ที่ตนเองพาเข้าแจ้งความแล้ว ยังมีนักเรียนชั้น ป.6 ซึ่งเป็นสาวสอง เข้ามาพูดคุยกับตนว่าเคยโดนกระทำคล้ายกับนักเรียนคนอื่น ๆ ซึ่งขณะนี้ตนยังไม่ได้พูดคุยกับผู้ปกครองของนักเรียนรายนี้เพิ่มเติม คงต้องปรึกษากันก่อนว่าจะมีการเข้าแจ้งความเพิ่มหรือไม่

ด้านหนึ่งในผู้ปกครองของนักเรียนหญิง ได้เข้ามาที่โรงเรียนเพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติมกับทาง สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเขต 2 โดย ผู้ปกครองระบุว่า อยากให้ผู้อำนวยการรายนี้ย้ายไปสอนที่โรงเรียนอื่นไม่ต้องกลับมาสอนที่นี่อีก เพื่อความสบายใจของนักเรียน ครู และผู้ปกครอง ก่อนหน้านี้ตนได้ตัดสินใจที่จะมอบหมายให้ครูภาษาไทย พาลูกเข้าแจ้งความแทนตน เพราะตนไม่มีความรู้ทางกฏหมาย อีกทั้งหากปล่อยให้เรื่องเงียบหายไปเกรงว่าจะเกิดเหตุการณ์นี้กับนักเรียนคนอื่น จึงขอให้ครูช่วยนักเรียนทั้ง 5 คน ตนพร้อมจะเดินหน้าต่อสู้และให้กำลังใจครูต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โผล่อีกราย! เล็งแจ้งความเพิ่ม ถูกผอ.ลวนลาม ครูภาษาไทยกำลังใจเพียบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง