นักศึกษา”มข.”แสดงพลังชู 3 นิ้ว ตะโกน “ปล่อยเพื่อนเรา” จี้ผู้บริหารไปเจรจาให้ปล่อยตัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 15 ต.ค.2563 บริเวณหน้าตึกอธิการบดี ภายในมหาวิทยาลัยขอนแก่น (มข.) นักศึกษามหาวิทยาลัยขอนแก่น รวมตัวกันจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ ” มข.จะไม่ทน ” เพื่อทวงคืนความยุติธรรมให้กับพี่น้องชาว มข. และประชาชนที่ตกเป็นผู้ต้องหาทางการเมือง ช่วงระหว่างวันที่ 13-14 ต.ค. หลังไปร่วมชุมนุมที่กรุงเทพฯ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยมี นายธนภณ เดิมทำรัมย์ หรือ อาร์ตยุ่น แกนนำกลุ่มขอนแก่นพอกันที เป็นตัวแทนนศ. พูดแสดงความคิดเห็นและเรียกร้องให้รปล่อยตัวแกนนำที่ถูกจับกุม โดยเฉพาะนัก มข. นอกจากนั้นยังต้องการให้ผู้บริหารมหาวิทยาลัยขอนแก่น ออกมาเคลื่อนไหวเพื่อเจรจาขอปล่อยตัวนักศึกษาที่ถูกจับไปทั้งหมด ก่อนทั้งหมดจะร่วมกันชูสามนิ้วเปล่งเสียงคำว่า“ปล่อยเพื่อนเรา” พร้อมกัน จากนั้นมีนศ.สับเปลี่ยนขึ้นมาแสดงความคิดเห็น ท่ามกลางกำลังตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น และรปภ.ของมหาวิทยาลัยฯ ที่เข้ามาดูแลความเรียบร้อย

นายธนภณ กล่าวว่า หลังจากที่ทุกคนได้เห็นความรุนแรงจากเหตุการณ์เจ้าหน้าที่เข้าสลายการชุมนุมขึ้น พร้อมทั้งการเข้าจับกุมแกนนำรวมทั้งสื่อมวลชน โดยไม่มีเหตุผลและไม่ได้กระทำผิดกฎหมาย เราจึงออกมาแสดงพลังและให้กำลังใจ และเรียกร้องให้ผู้บริหารมหาวิทยาลัยฯ เข้าไปเจรจาให้มีการปล่อยตัวนักศึกษามข.โดยเร็วที่สุด

 ปล่อยเพื่อนเรา

 

สำหรับวันนี้เราได้เปิดพื้นที่ให้นักศึกษามข. ได้ติดตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้นที่กทม. พร้อมแลกเปลี่ยนความคิดกัน เราจะติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่องและออกมาแสดงพลังจนกว่าจะมีการปล่อยตัวแกนนำทุกคนออกมา เพราะสิ่งที่ทุกคนทำนั้นเป็นสิทธิขั้นพื้นฐานของการเป็นประชาชนตามระบอบประชาธิปไตย แต่กลับถูกลิดรอนสิทธิอันพึงมีไป”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน