พ่อยิงดับลูกคาบ้าน! สุดทนขี้เมา-งานไม่ทำ อ้างลูกคว้าสปาต้าจะฟัน

16 ต.ค. 2563 - 11:04 น.

พ่อสุดทน ยิงดับลูก คาบ้านพัก อ้าง ลูกเมาจะหยิบมีดมาทำร้าย หลังถูกบ่นงานการไม่ทำ-ให้สงสารแม่บ้าง ตำรวจค้นบ้านเจอแจ้งข้อหาเพิ่มอีก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 16 ต.ค. พ.ต.อ.นธีร์ สุคุณา ผกก.สภ.พิมาย เปิดเผยว่า เมื่อช่วงค่ำวันที่ 15 ต.ค. ได้รับแจ้งเหตุยิงกันในพื้นที่ ต.กระเบื้องใหญ่ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.สุนันท์ เจริญจิตร รองผกก.(ป.), พ.ต.ท.วิทยา บุญวัน รอง ผกก.(สอบสวน), หน่วยกู้ภัยสว่างเมตตาพิมาย และกู้ภัยฮุก 31 จุดพิมาย

เกาะติดสถานการณ์ม็อบ กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว ด้านหน้าบ้านพบผู้บาดเจ็บสาหัสชื่อ นายวิชัย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 44 ปี สภาพถูกยิงเข้าที่บริเวณลำคอ นอนหายใจรวยริน เจ้าหน้าที่เร่งปฐมพยาบาล และนำส่งโรงพยาบาลพิมาย แต่ผู้บาดเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนผู้ก่อเหตุเป็นพ่อแท้ๆของผู้ตาย ชื่อ นายไส (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 67 ปี ซึ่งหลังก่อเหตุได้ยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

พ่อสุดทน ยิงดับลูก คาบ้านพัก อ้าง ลูกเมาจะหยิบมีดมาทำร้าย หลังถูกบ่นงานการไม่ทำ-ให้สงสารแม่บ้าง

พ่อสุดทน ยิงดับลูก คาบ้านพัก อ้าง ลูกเมาจะหยิบมีดมาทำร้าย หลังถูกบ่นงานการไม่ทำ-ให้สงสารแม่บ้าง

จากการสอบสวน นายไส ให้การว่า มีลูกทั้งหมด 5 คน โดยนายวิชัยเป็นลูกคนที่ 2 เมื่อก่อนเคยทำงานขับรถส่งคนงานอยู่ จ.นครนายก แต่เมื่อ 2 ปีที่แล้วลาออกจากงานกลับมาอยู่บ้านกับพ่อแม่ โดยนายวิชัยมีนิสัยชอบดื่มสุราจนเมาเป็นประจำและไม่ช่วยทำงาน ขอแต่เงินพ่อแม่ใช้ ตนมักจะบ่นเป็นประจำว่า ให้ช่วยทำงานบ้าง จึงมีปากเสียงทะเลาะกันบ่อยครั้ง


“ก่อนเกิดเหตุขณะที่กำลังนั่งกินข้าวที่โต๊ะไม้หน้าบ้าน ลูกชายก็เมาเหมือนเดิม จึงบ่นเรื่องให้ช่วยทำงานหาเงิน ให้สงสารแม่บ้างที่ไปรับจ้างกว่าจะได้เงินมา ทำให้ลูกชายโมโหไปหยิบเอามีดสปาต้า ยาวประมาณ 50 เซนติเมตร จะเข้ามาทำร้าย ผมจึงควักเอาปืนขนาด .45 มม. ซึ่งประดิษฐ์ขึ้นเองและพกติดตัวไว้ ยิงใส่บริเวณลำคอของลูกชายจนล้มลงบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา” นายไส กล่าว

ด้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายไสไปค้นหาอาวุธปืน เพราะหลังจากก่อเหตุได้นำปืนไปฝังดินไว้บริเวณข้างห้องนอน เมื่อตรวจสอบพบอาวุธปืนทั้งหมด 2 กระบอก เป็นปืนขนาด .45 และขนาด .38 ไทยประดิษฐ์ ตรวจค้นภายในบ้านยังพบปืนอาก้าอีก 1 กระบอก ถูกฝังดินไว้ในบริเวณบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวนายไสพร้อมปืน 3 กระบอก ไปสอบสวนที่ สภ.พิมาย

 

เบื้องต้นได้ตั้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และมีอาวุธปืนพร้อมเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต เพื่อดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พ่อยิงดับลูกคาบ้าน! สุดทนขี้เมา-งานไม่ทำ อ้างลูกคว้าสปาต้าจะฟัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง