เสี่ยโรงไม้ ชื่อดังในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี เครียดป่วยโรคหัวใจ-เป็นหนี้กว่า 20 ล้านบาท ไปกราบเท้าลาแม่ ก่อนชักปืนยิงภรรยาเสียชีวิต และยิงตัวตายตาม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 08.55 น. วันที่ 16 ต.ค.2563 ร.ต.อ.ณัฐดนัย รุ่งเรือง รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.กาญจนดิษฐ์ รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิต 2 ราย ที่ร้านค้าไม้แห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.ท่าอุแท อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ทักษิณ ศิริโภคพัฒน์ ผกก.สภ.กาญจนดิษฐ์, เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 และกู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธา

เกาะติดสถานการณ์ม็อบ กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ที่ห้องริมสุดติดกับโกดังไม้ขนาดใหญ่ซึ่งเป็นบ้านพักในห้องนอนชั้น 2 ที่พื้นห้องติดหัวเตียงพบศพ นายพิทักษ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 47 ปี เจ้าของร้าน สภาพมีบาดแผลถูกยิงที่หูซ้ายทะลุหูขาว นอนเสียชีวิต และบนเตียงนอนพบศพ นางอรวรรณ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 50 ปี มีบาดแผลถูกยิงที่ไหล่ด้านหลังขวา 1 แผล หน้าอก 2 แผล และมีอาวุธปืนแบบออโตเมติกขนาด 9 มม.ตกอยู่บนหมอน 1 กระบอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้นทั้งคู่เป็นสามีภรรยากัน

เสี่ยโรงไม้ ชื่อดังในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี เครียดป่วยโรคหัวใจ-เป็นหนี้กว่า 20 ล้านบาท

เสี่ยโรงไม้ ชื่อดังในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี เครียดป่วยโรคหัวใจ-เป็นหนี้กว่า 20 ล้านบาท

จากการสอบถาม นายวทัญญู (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี ลูกชายของนายพิทักษ์ กล่าวว่า เท่าที่สังเกตช่วงหลังพ่อมีอาการเครียดไม่ค่อยพูดและชอบเก็บตัวคนเดียว อาจเป็นเพราะอาการป่วยด้วยโรคหัวใจ ซึ่งได้ทำการรักษาและผ่าตัดไปแล้ว 2 ครั้ง นอกจากนี้ ยังทราบว่าพ่อมีปัญหาเรื่องภาระหนี้สินอีกกว่า 20 ล้านบาท

ด้าน นางเอื้อน (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 80 ปี แม่ของนายพิทักษ์ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงเย็นของวันที่ 15 ต.ค.ที่ผ่านมา ลูกชายได้ไปหาที่บ้านและก้มกราบเท้าตนเอง และพี่สาวชวนกินข้าวก็ไม่กิน แต่ก็ไม่ได้บอกว่ามีปัญหาอะไร จนมาทราบว่าก่อเหตุยิงภรรยาและตัวเองเสียชีวิตดังกล่าว

เบื้องต้นสาเหตุคาดว่า เกิดจากความเครียดเรื่องสุขภาพและปัญหาหนี้สิน ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้นำศพทั้งคู่ส่งชันสูตรต่อที่โรงพยาบาลกาญจนดิษฐ์ต่อไป

ลูกชายของผู้ตายร่ำไห้กอดกับย่า หลังทราบข่าวพ่อยิงตัวตาย

ลูกชายของผู้ตายร่ำไห้กอดกับย่า หลังทราบข่าวพ่อยิงตัวตาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน