หิ้วทำแผนโจรจี้ห้างทอง หาเงินใช้หนี้ค่ายาบ้า เห็นร้านไม่มีกรง เลยลงมือ

17 ต.ค. 2563 - 13:57 น.

ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาชิงทรัพย์ร้านทองออโรร่า รับลงมือเพราะหาเงินใช้หนี้ยาเสพติด เห็นทางร้านไม่มีกรง น่าจะก่อเหตุไม่ยาก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีเกิดเหตุคนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านห้างเพชรทอง ออโรร่า ชั้น 2 ห้างบิ๊กซี สาขารัตนาธิเบศร์ ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี ได้แหวนทองคำ 11 วง วงละ 1 สลึง มูลค่าประมาณ 90,000 บาท แล้วหลบหนีไป เมื่อช่วงสาย วันที่ 14 ต.ค. 63 กระทั่งวันที่ 16 ต.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวได้ ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

อ่านข่าว พนักงานผวา ร้านยังไม่เปิด จู่ๆโจรโผล่ ควงปืนจี้บังคับให้ส่งทองให้ กลางห้างดัง

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 17 ต.ค. 2563 พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผบ.ตร. พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รองผบก.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.ดิเรก ยศนันท์ ผกก.สส.จ.นนทบุรี ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมนายสมเกียรติ หรือโก๊ะ ช่อผะกา อายุ 52 ปี ชาวจ.ฉะเชิงเทรา ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ 500/2563 ลงวันที่ 26 ต.ค.2563 ข้อหา “ชิงทรัพย์โดยมีอาวุธปืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำความผิดหรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม”

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

พร้อมด้วยของกลาง แหวนทองคำหนัก 1 สลึง 5 วง เงินสด 6,050 บาท โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง อาวุธปืนปลอม 1 กระบอก รถจยย. ฮอนด้าคลิ๊ก สีดำแดง ทะเบียน 1 กข-5656 พระนครศรีอยุธยา โดยจับกุมได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา ก่อนจะนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพภายในร้านทองที่เกิดเหตุ

พล.ต.ท.อำพล กล่าว่วา หลังเกิดเหตุได้สั้งการให้ตำรวจสืบสวน ภ.1 สืบสวนภูธรจังหวัดนนทบุรี สืบสวนสภ.รัตนาธิเบศร์ ท้องที่เกิดเหตุ เร่งรัดติดตามจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุให้ได้ ต่อมาวันที่ 16 ต.ค.63 เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวนายสมเกียรติ ช่อผะกา อายุ 52 ปี ได้ที่โรงแรม ก่อนนำตัวกลับมาสอบสวน

จากการสอบสวนนายสมเกียรติ รับสารภาพว่า เป็นคนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองออโรร่าจริง สาเหตุเพราะตนไปขโมยยาเสพติดจากนายหรั่งมาเสพ แต่นายหรั่งจับได้จับตนไปขังแล้วซ้อมทำร้ายร่างกายให้หาเงินมาจากค่ายาเสพติด 50,000 บาท แม่ตนได้ไปกู้เงิน 30,000 บาท มาใช้หนี้ นายหรั่งถึงได้ยอมปล่อย แต่ข่มขู่ให้หาเงินที่เหลือมาคืน ตนจึงตัดสินใจลงมือก่อเหตุดังกล่าว

เริ่มจากขโมยรถจยย. มาจากนายจ้างร้านทำเต็นท์ผ้าใบ หลังก่อเหตุได้นำไปจอดทิ้งไว้ที่เมืองทองธานี แล้วหลบหนีกลับบ้านเกิดที่จ.ฉะเขิงเทรา ส่วนแหวนทอง 11 วง ที่ได้มาตนนำไปใช้หนี้นายหรั่ง 2 วง และให้เพื่อน 3 วง เหลือ 6 วง ตนได้นำไปขายร้านทองก่อนจะไปเช่าโรงแรมนอนพักจนมาถูกตำรวจตามจับกุมตัวได้ ส่วนที่เลือกก่อเหตุร้านเพชรทองออโรร่า เนื่องจากไม่มีลูกกรงเหล็ก สามารถก่อเหตุได้ง่าย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หิ้วทำแผนโจรจี้ห้างทอง หาเงินใช้หนี้ค่ายาบ้า เห็นร้านไม่มีกรง เลยลงมือ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง