ฝนตกฉ่ำจนไฟลุก ไหม้ท่วมเสา ปลุกชาวบ้านลุกมาดับกลางดึก

19 ต.ค. 2563 - 05:14 น.

ฝนตกฉ่ำจนไฟลุก ไหม้ท่วมเสา ปลุกชาวบ้านลุกมาดับกลางดึก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ฝนตกฉ่ำจนไฟลุก – เมื่อ 19 ต.ค. ผู้สื่อข่าวข่าวสด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ รายงาน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ช่วง 4 ทุ่มคืนวันที่ 18 ต.ค. ว่า เกิดเหตุไฟไหม้มิเตอร์และสายไฟฟ้า บริเวณปากซอยถนนเกาะหลักซอย 2 ริมถนนเกาะหลัก เขตเทศบาล อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์

 

หลังได้รับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและส่งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองประจวบ เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคประจวบ เข้าดำเนินการแก้ไข


เมื่อไปถึงพบมีชาวบ้านกำลังยืนมุงดูด้วยความตื่นตระหนก เนื่องจากเป็นเวลาที่ทุกคนกำลังนอนพักผ่อน แต่ต้องตื่นลุกขึ้นมาดูเปลวไฟที่กำลังลุกท่วมอยู่บริเวณเสาไฟหน้าบ้าน ด้วยความเกรงว่าเปลวไฟจะลุกไหม้เข้าบ้านเรือนของตนเอง

ต่อมาชาวบ้านได้นำสเปรย์โฟมดับเพลิงชนิดกระป๋องสำหรับใช้ติดรถนำมาฉีด เพื่อดับไฟระหว่างรอเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาถึง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า จากการสำรวจเพิ่มเติมพบว่าบริเวณถนนภายในซอยเกาะหลัก ซอย 2 หมู่บ้านชุมชนโรงฆ่าสัตว์ เกิดน้ำท่วมขังประมาณ 20 เซนติเมตร

จากปริมาณน้ำฝนที่ตกลงมาสะสมอย่างต่อเนื่อง ทำให้ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านเดินทางสัญจรด้วยความยากลำบาก เนื่องจากพื้นที่บริเวณหมู่บ้านแห่งนี้เป็นพื้นที่ลุ่มต่ำและชาวบ้านได้มีการถมที่ปลูกบ้านสูงขึ้นทำให้ปิดทางน้ำ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ฝนตกฉ่ำจนไฟลุก ไหม้ท่วมเสา ปลุกชาวบ้านลุกมาดับกลางดึก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง