นักท่องเที่ยวเฮ! ผู้ว่าจ.เลย สั่งเตรียมเปิด สกายวอล์คเชียงคาน 1 ธ.ค.นี้

20 ต.ค. 2563 - 14:45 น.

ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย สั่งการให้ อบต.ปากตม เป็นผู้ดูแล สกายวอล์คเชียงคาน เพื่อผลประโยชน์จะตกถึงชุมชน เตรียมเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ วันที่ 1 ธ.ค. นี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 20 ต.ค. 2563 นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เปิดเผยว่า ในขณะนี้การก่อสร้างสกายวอล์คเสร็จสิ้นแล้ว และได้มีการส่งมอบให้กับกรมธนารักษ์ดำเนินการขอใช้ด้านการบริหารจัดการ โดยทั้งนี้จะมอบให้ทางองค์การบริหารส่วนตำบลปากตม อำเภอเชียงคาน เป็นผู้ขอใช้และขณะนี้ได้ดำเนินการทำเรื่องเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขณะเดียวกันทางกรมธนารักษ์ได้อนุมัติให้ดำเนินการให้ อบต.ปากตม สามารถใช้พื้นที่ได้แล้ว โดยได้มาทำสัญญาในวันที่ 20 ต.ค. 2563 เป็นต้นไป

นายชัยธวัช กล่าวต่อว่า ในด้านการบริหารจัดการของในส่วนของ อบต. ซึ่งจะเป็นเรื่องการดูแลนักท่องเที่ยว ความปลอดภัย และในเรื่องของการจัดเก็บรายได้ โดยตนจะให้ทางคลังจังหวัดลงไปช่วย อบต. ซึ่งการจัดการทั้งหมดได้เกี่ยวข้องในหลายหน่วยงาน คาดว่าการจัดการทั้งหมดให้เสร็จภายในเดือนพ.ย. นี้โดยจะเปิดเป็นทางการในวันที่ 1 ธ.ค. 2563 ถือว่าเป็นของขวัญส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ให้คนจังหวัดเลย และนักท่องเที่ยวมาที่เข้ามาเยือน


เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

นายชัยธวัช กล่าวต่อไปว่า โดยวันนี้ได้เน้นย้ำว่าการบริหารจัดการใต้องมีความโปร่งใส ถูกต้อง และความรับผิดชอบทุกอย่างต้องชัดเจน แต่ทั้งนี้หลังจากที่ อบต. รับไปบริหารเองแล้ว ทาง อบต. เองต้องทำทุกอย่างให้เกิดผลประโยชน์ตกกับชุมชน กับชาวบ้าน ในตำบลทั้งหมด ซึ่งจะการมีเชื่อมโยง การท่องเที่ยวของชุมชนในละแวกใกล้เคียง โดยขอให้การบริหารการจัดการสกายวอล์ค แลนด์มาร์คแห่งใหม่ ให้เกิดประโยชน์กับท้องถิ่นมากที่สุด

หลังจากได้เปิดให้นักท่องเที่ยวทดลองเข้าไปเยี่ยมชม จนเกิดปัญหาการจัดการต่าง ๆ จนต้องสั่งปิดไป ขณะนี้เตรียมเปิดอย่างเป็นทางการแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังสกายวอล์คสร้างเสร็จได้มีหลายหน่วยงานอยากจะเข้ามาบริหารจัดการ เนื่องจากมีผลประโยชน์อย่างมหาศาล ทั้งเรื่องสาธารณูปโภค รถรับส่ง ร้านค้า ร้านจำหน่ายของที่ระลึก ซึ่งจากการทดลองเปิดในแต่ละวันมีการจัดเก็บค่ารถขึ้นลง ค่าจอดรถ มีรายได้อย่างน้อย 1-3 แสนบาทต่อวัน โดยเฉพาะวันหยุดจะมีรายได้เพิ่มอีกหลายเท่า เรื่องนี้ทางด้านนายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย คนใหม่ จึงได้เข้ามาจัดการให้ อบต.ปากตม เข้ามาบริหารเพียงหน่วยงานเดียว ซึ่งผลประโยชน์ทั้งหมดก็จะตกให้กับชาวบ้านในตำบลปากตม มากที่สุด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นักท่องเที่ยวเฮ! ผู้ว่าจ.เลย สั่งเตรียมเปิด สกายวอล์คเชียงคาน 1 ธ.ค.นี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง