“ผบ.ตร.”ห่วงใย! ส่งพล.ต.ท.เพิ่มพูน บำรุงขวัญตร.ควบคุมฝูงชน ส่องอาหารด้อยคุณภาพจริง-เท็จ

21 ต.ค. 2563 - 18:15 น.

“ผบ.ตร.”ห่วงใย! ส่งพล.ต.ท.เพิ่มพูน บำรุงขวัญตร.ควบคุมฝูงชน ส่องอาหารด้อยคุณภาพจริง-เท็จ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 21 ต.ค.2563 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ท.เพิ่มพูน ชิดชอบ ผู้ช่วย ผบ.ตร.(มค.1) เปิดเผยว่า ตามที่ตร. สั่งการให้แต่ละหน่วยจัดกำลังกองร้อยควบคุมฝูงชน เพื่อสนับสนุนภารกิจ กอร.ฉ. ตั้งแต่วันที่ 14 ต.ค.63 เป็นต้นมานั้น พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. มีความเป็นห่วงกำลังพลที่มาปฏิบัติหน้าที่ได้สั่งการให้ผู้ที่เกี่ยวข้อง ช่วยกันดูแลกำลังพลอย่างเต็มกำลังความสามารถ และมอบหมายให้ติดตามดูแลในเรื่องที่พักและอาหารของกำลังพลในแต่ละหน่วยที่มาปฏิบัติหน้าที่

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ซึ่งบช.น. เป็นผู้รับผิดชอบในการจัดที่พักและอาหาร จากที่ได้ไปตรวจเยี่ยมกองร้อยควบคุมฝูงชน และรับฟังข้อมูลจากกำลังพลที่มาปฏิบัติภารกิจ ทำให้พบว่าโดยรวมที่พักและอาหาร ซึ่ง บช.น. จัดให้อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ก็ปรากฏมีข่าวในเชิงลบ เผยแพร่ออกมาระบุว่า อาหารของกำลังพลบางจุดไม่เหมาะสม ทั้งปริมาณและคุณภาพ ซึ่งทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ และกระทบต่อขวัญและกำลังใจของกำลังพลเพื่อเป็นการติดตาม และตรวจสอบข่าวสารดังกล่าว ประกอบกับความห่วงใยของ ท่าน ผบ.ตร. ในวันนี้จึงได้มาตรวจเยี่ยมกำลังของกองร้อยควบคุมฝูงชนที่บ้านราชวิถี พบกองร้อยควบคุมฝูงชนของ จว.กาญจนบุรี จำนวน 170 นาย และกองร้อยควบคุมฝูงชนของ จว.แพร่ จำนวน 176 นาย โดยได้นำความห่วงใยของ ผบ.ตร. มาถ่ายทอดให้กำลังพลทุกนายรับทราบ อีกทั้งได้มาตรวจเยี่ยมความเป็นอยู่ของกำลังพลทุกนาย

“ผบ.ตร.”ห่วงใย

 

พล.ต.ท.เพิ่มพูน กล่าวต่อว่า ก่อนหน้านี้ได้มีวิทยุสั่งการให้ทุกพื้นที่ ให้เตรียมความพร้อมให้กับกำลังพลทุกนายก่อนมาปฏิบัติหน้าที่และให้กำลังพลกรอกแบบสอบถามตามแบบประเมินออนไลน์(Google From) เกี่ยวกับที่พักและอาหารเพื่อ ตร. จะนำข้อมูลมาปรับปรุงแก้ไข และในกรณีที่มีข่าวเชิงลบได้กำชับให้ บช.น.เร่งตรวจสอบ หากพบว่าไม่เป็นเรื่องจริงให้รีบดำเนินการแก้ไขข่าวสารเพื่อให้สังคมรับทราบ พร้อมกับให้ บก.และ สน. ที่รับผิดชอบพื้นที่ ในจุดที่กำลังพลมาปฏิบัติหน้าที่ ทั้งจุดที่พักอาศัย และจุดปฏิบัติงานของกำลังพลเข้าไปดูแลความเรียบร้อย และแก้ไขปัญหาเบื้องต้นให้กองร้อยควบคุมฝูงชน ถ้าหากเกินกำลังให้รายงานให้ ตร. ทราบเพื่อจะได้แก้ไขให้กำลังพลโดยเร่งด่วนต่อไป ทั้งนี้เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจของกำลังพลที่มาปฏิบัติหน้าที่ทุกนาย ตามข้อห่วงใยของ ผบ.ตร.

“ผบ.ตร.”ห่วงใย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ “ผบ.ตร.”ห่วงใย! ส่งพล.ต.ท.เพิ่มพูน บำรุงขวัญตร.ควบคุมฝูงชน ส่องอาหารด้อยคุณภาพจริง-เท็จ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง