ราชภัฏไม่เอาเผด็จการ! ลั่นต้องออกจากดงสลิ่ม เรียกร้องให้นายกลาออกไป

21 ต.ค. 2563 - 18:36 น.

แนวร่วมนิสิตนักเรียน นักศึกษา และประชาชน รักประชาธิปไตย เข้าร่วมกิจกรรม ราชภัฏไม่เอาเผด็จการ ประกาศจุดยืน ต้องออกจากดงสลิ่ม ชู 3 นิ้วไล่นายก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 21 ต.ค. 2563 ที่บริเวณข้างอาคาร 35 หอประชุมใหม่ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา แนวร่วมนิสิตนักเรียน นักศึกษาและประชาชนรักประชาธิปไตย ทยอยเดินทางมาร่วมกิจกรรม “ราชภัฏไม่เอาเผด็จการ” ตามที่นัดหมายในกลุ่มเพจ Korat NO เผด็จการ ขอเชิญนักเรียนนักศึกษาร่วมชุมนุมแสดงสัญลักษณ์เพื่อเรียกร้องประชาธิปไตย #อย่าลืมใส่หน้ากากอนามัยและพกเสื้อร่มกันฝนติดตัวมาด้วยนะครับ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

นำโดยนายกฤติพงศ ปานสูงเนิน นักศึกษา ม.ราชภัฏนครราชสีมา พร้อมพวกผลัดเปลี่ยนพูดผ่านเครื่องขยายเสียงประกาศจุดยืนนักศึกษา และครู อาจารย์ ม.ราชภัฏนครราชสีมา ต้องออกจากดงสลิ่ม จากนั้นได้กล่าวโจมตีการบริหารประเทศของรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และเรียกร้องให้ลาออกรวมทั้งให้ปล่อยตัวแกนนำคณะราษฎร 63 โดยไม่มีเงื่อนไขสลับกับการนำมวลชนชูมือ 3 นิ้ว ส่งเสียงตะโกนขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จนดังกึกก้อง

แม้นจะมีฝนตกลงมาปรอยแต่บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก มีนักเรียนนักศึกษากว่า 1 พันคน ได้ผูกโบว์สีขาวและเขียนข้อความลงบนกระดาษสีขาวชูขึ้นเหนือศีรษะนั่งอยู่บนขั้นบันไดทางขึ้นหอประชุมใหม่ โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบเข้ามาข้อมูลป้องปรามการกระทำที่หมิ่นเหม่ข้อกฎหมาย อย่างไรก็ตามการจัดกิจกรรมได้กำหนดเวลาช่วงสั้นๆ ไม่เกิน 19.00 น. สลายการชุมนุมทันที เพื่อไม่สร้างความลำบากใจให้กับผู้บริหาร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ราชภัฏไม่เอาเผด็จการ! ลั่นต้องออกจากดงสลิ่ม เรียกร้องให้นายกลาออกไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง