แม่ค้าร้านก๋วยเตี๋ยวฝันเป็นลาง เช้ามาร้านพบว่าร้านถูกงัด ของหายเพียบ แม้แต่ไข่ไก่-กล้วยน้ำว้า ยังโดนขโมย วอนจนท.ตำรวจ จับตัวมาดำเนินคดีโดยเร็ว

วันที่ 22 ต.ค. 2563 ร.ต.ท.วุฒิชัย โสสนุย รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งว่ามีเหตุลักทรัพย์ที่ ร้านขายก๋วยเตี๋ยว ถนนนิตโย เขตเทศบาลนครอุดรธานี หลังรับแจ้งจึงรีบรุดออกไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบว่าเป็นร้านลักษณะเป็นเพิงชื่อร้านเจริญ พบ น.ส.ชนิตา กองสุข อายุ 34 ปี เจ้าของร้านพร้อมแฟนหนุ่มรอพบและนำเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุ

จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า คนร้ายใช้คีมตัดเหล็กตัดลูกกุญแจจนขาด จากนั้นคนร้ายเข้าไปขโมยถังแก๊สขนาด 15 กิโล ราคา 2500 บาท และถังแก๊ส ปตท.สีเขียว ขนาด 15 กิโล ราคา 2500 และยังได้ขโมยไข่ไก่ไป 3 แผง ราคา 300 บาท ก่อนที่คนร้ายจะหนีไปยังได้หยิบกล้วยน้ำหว้าที่แม่ค้าเตรียมไว้ให้ลูกค้ากินไปอีก 3 หวี

น.สชนิตา กล่าวว่า ตนมาขายก๋วยเตี๋ยวนานประมาณ 10 ปีเศษแล้ว ก่อนหน้านั้นช่วงที่เกิดวิกฤตโควิด คนร้ายก็เคยเข้ามางัดร้านแล้ว 2 ครั้ง ได้เงินสดและพระเครื่องไปจำนวนหนึ่ง ต่อมาเมื่อคืนนี้ ตนปิดร้าน เวลาประมาณ 20.00 น. ก็ได้ปิดล็อกร้านเป็นอย่างดี ก่อนจะกลับไปพักผ่อนที่บ้านพัก

พอเช้านี้ได้มาเปิดร้านเตรียมของไว้ขาย ก็พบว่าคนร้ายได้เข้ามาตัดกุญแจแล้วเข้าไปขโมยถังแก๊สไป 2 ถัง พร้อมทั้งไข่ไก่ที่เตรียมไว้ทำขายด้วย นอกจากนี้คนร้ายยังได้ขโมยกล้วยน้ำหว้าที่ตนเตรียมไว้ให้ลูกค้ากินไปอีก 3 หวี

น.สชนิตา กล่าวต่อว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ตนฝันว่าเหาขึ้นเต็มหัว จากนั้นในความฝันตนก็จับเหามาเด็ดขาออก เลยติดในใจว่าอาจจะเป็นเรื่องไม่ดี ไม่คิดว่าจะมาถูกคนร้ายงัดร้าน อยากฝากเจ้าหน้าที่ช่วยตามจับคนร้ายมาให้ได้เกรงว่ามันจะมางัดร้านอีก

ด้าน ร.ต.ท.วุฒิชัย เผยว่า จากที่ได้ตรวจสอบเบื้องต้นแล้วคาดว่าคนร้ายอาจจะมาดูลาดเลาไว้แล้วก่อนลงมือ อย่างไรก็ตามจะประสานไปยังชุดสืบสวนให้ออกตรวจสอบหาภาพจากกล้องวงจรปิดที่อยู่บริเวณใกล้เคียงอีกครั้ง เพื่อดูเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะใช้หลบหนี เพื่อจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน