ลูกเศร้า พ่อหายตัวจากบ้าน ตามหาตลอดวัน สุดท้ายพบจมน้ำเสียชีวิต สภาพศพมือกำกิ่งไม้ ด้านญาติติดใจสาเหตุการเสียชีวิต สงสัยแผลที่คิ้ว

วันที่ 22 ต.ค. 2563 ร.ต.อ.บุญมา ทาทอง ร้อยเวร สภ.เมืองตราด พร้อมกำลังอาสากู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด และแพทย์เวรโรงพยาบาลตราด ร่วมตรวจสอบผู้เสียชีวิตภายในน้ำ ใกล้เคียงสำนักสงฆ์เกาะมะปริง ม.9 ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด

ที่เกิดเหตุพบศพ นายอ้วน บุญพา อายุ 63 ปี สภาพศพนอนคว่ำหน้าอยู่ในน้ำ มีหญ้าคลุมตามร่างกาย มือขวากำไม้กิ่งอยู่ และมีรองเท้าลอยน้ำอยู่ข้างศพ ขณะที่ลูก-หลาน เฝ้าดูเหตุการณ์ด้วยความเศร้าโศกเสียใจ ตรวจสอบศพเบื้องต้นคาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 16 ชั่วโมง มีรอยแผลที่คิ้วซ้าย

น.ส.มาลี บุญพา อายุ 35 ปี ลูกสาวผู้เสียชีวิต กล่าวว่า เมื่อวานนี้ตนออกไปทำงาน พ่ออยู่กับน้องสาว กระทั่งทราบว่าพ่อหายตัวไป จึงออกตามหา ตั้งแต่เที่ยงวันของเมื่อวานนี้ก็ไม่พบ ก่อนจะขอกำลังอาสากู้ภัยช่วยค้นหาในเวลากลางคืน กระทั่งวันนี้มาพบศพพ่ออยู่ในน้ำ

ตนยังสงสัยว่าทำไมพ่อถึงเดินเท้าไปไกลขนาด จากจุดที่พบศพและบ้านห่างประมาณ 150 เมตร ซึ่งปกติพ่อจะอยู่แค่บริเวณรอบบ้านเท่านั้น ส่วนสาเหตุของการเสียชีวิตนั้น คาดว่าพ่อน่าจะเป็นลม ขณะเดินเท้าไปยังร้านค้า ซึ่งใช้เป็นทางลัดในการเดินไปร้านค้า

ขณะที่ นายวิเชษฐ แช่มช้อย หัวหน้าชุดกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือ จ.ตราด กล่าวว่า เมื่อคืนนำกำลังอาสาออกค้นหานานกว่า 3 ชั่วโมง ตั้งแต่ 23.00 น. แต่สุดท้ายก็ไม่พบ จึงยกเลิกการค้นหา แต่เช้านี้ก็ออกมาค้นหาซ้ำในจุดที่ค้นหาเมื่อคืนนี้เพิ่มเติมจนพบศพ

อย่างไรก็ตาม ทางญาติติดใจสาเหตุการเสียชีวิตของ นายอ้วน เนื่องจากสงสัยรอยแผลที่คิ้วซ้าย โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจะนำศพไปยังโรงพยาบาลตราด เพื่อชันสูตรอย่างละเอียดและหาสาเหตุของการเสียชีวิตต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน