Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 3 ธ.ค. 2563

แม่ถือหมายศาลรับลูกกลับ คนโตดิ้นไม่อยากไป พ่อน้ำตาตก-เล่าสุดช้ำวันไปพาลูกมา

23 ต.ค. 2563 - 22:53 น.

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ขอความช่วยเหลือ เมื่อวันที่ 21 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยระบุข้อความว่า "เข้าใจค่ะ ว่ามีหมายศาลและไม่ได้ขัดขวางอะไรแต่อย่างใด ก่อนจะเอาเด็กไปคุยกันแล้วนะว่า อุ้มไปดีๆ อย่าถึงกันกับลากถูกันไป ศาลเค้าให้ทำได้ขนาดนี้เลยหรือเปล่าค่ะ ขอผู้รู้ช่วยตอบที (ขอบคุณค่ะ)" พร้อมกับภาพคลิปเหตุการณ์ที่เด็กหญิงวัย 9 ขวบ ร้องไห้ ดิ้นรนขัดขืนไม่ให้ผู้เป็นแม่รับตัวกลับไปนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดวันที่ 23 ต.ค.63 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านหลังหนึ่ง พื้นที่ ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เพื่อสอบถามเหตุการณ์ในคลิปดังกล่าว โดยได้พบกับ นายเอ อายุ 39 ปี และ ด.ญ.บี (นามสมมติ) อายุ 9 ขวบ ซึ่งปรากฏอยู่ในคลิปเหตุการณ์ดังกล่าว

นายเอ ผู้เป็นพ่อ เปิดเผยว่า ตนเป็นพ่อของ ด.ญ.บี กับ ด.ญ.ซี (นามสมมติ) อายุ 6 ขวบ โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 20 ต.ค.ที่ผ่านมา เมื่ออดีตภรรยา ที่เคยอยู่กินกันมา 10 ปี จนมีลูกด้วยกันสองคน แต่ปัจจุบันเลิกรากันไปแล้ว ได้นำคำสั่งศาลของจังหวัดตราด ที่ตัดสินให้ลูกสาวตนทั้ง 2 คน ที่อยู่ในความดูแลของผู้เป็นแม่ มานำลูกสาวไปจากตน แต่ ด.ญ.บี ขัดขืน ไม่ยินยอมที่จะกลับไปอยู่กับแม่ จึงเกิดเหตุการณ์ดิ้นรนขัดขืนตามที่ปรากฏในคลิป

นายเอ กล่าวต่อว่า หลังตนได้เลิกรากับภรรยามาประมาณปีกว่า เพราะจับได้ว่าอดีตภรรยานอกใจไปคบกับชายอื่น ซึ่งตนก็ได้ให้โอกาสปรับปรุงตัว แต่ก็ไม่มีอะไรดีขึ้น จนกระทั่งวันหนึ่งลูกสาวคนโตแอบโทรศัพท์มาฟ้องตนว่า แม่นำเขากับน้องไปฝากเลี้ยงไว้ที่วินรถสองแถวแล้วหายตัวไปสองชั่วโมง ปล่อยให้วินรถสองแถวช่วยกันดูแลเป็นทอดๆ ทำให้ตนรับไม่ได้ จึงตัดสินใจอุ้มลูกสาวทั้ง 2 คนหลบหนีจากบ้านของอดีตภรรยาที่ จ.ตราด กลับมาอยู่ที่บ้านน้องสาวที่ จ.นนทบุรี

"ก่อนหน้านี้ลูกสาวมักโทรมาฟ้องพฤติกรรมของแม่เขาให้ฟังตลอดเวลาที่ผมออกไปทำงานออกบ้าน แล้วแม่เขาจะออกไปนอกบ้านทุกเย็นกลับมาค่ำๆ ถ้าเขาดีจริง ดูปฏิกิริยาของเด็กๆ ในคลิปที่น้องสาวผมถ่ายไว้ก็ได้ เด็กทั้ง 2 คน ไม่ได้สนใจแม่เขาเลยด้วยซ้ำ แถมยังวิ่งหนีอีกด้วย ถ้าเขาเป็นแม่ที่ดี แล้วเด็กๆ รักเขา ผมจะไม่เสียใจเลย แต่เพราะเด็กๆ เขารู้ว่าแม่เขาทำตัวไม่ดี เขาจึงอยากจะอยู่กับคนเป็นพ่อมากกว่า" นายเอ กล่าว

แต่ตนเสียเปรียบ ติดตรงที่ว่า ในตอนที่เด็กๆ เกิดนั้น ตนไม่ได้เซ็นต์รับรองเป็นพ่อ ทำให้เมื่อตนอุ้มลูกหลบหนีกลับมา อดีตภรรยาไปฟ้องศาลแล้วศาลตัดสินให้ตนคืนเด็กๆ ให้กับคนเป็นแม่ เพราะแค่ไม่ได้เซ็นต์รับรองบุตรไว้ จนเขานำคำสั่งศาลมาพร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางใหญ่ เพื่อขอรับเด็กๆ ทั้ง 2 คนไปจากตน โดยที่ตนทำอะไรไม่ได้เพราะเขาขู่ว่า หากเข้ามายุ่งจะเป็นการขัดคำสั่งศาลมีโทษจำคุก ทำให้วันที่เขามารับเด็กๆ กลับไป ตนต้องหนีออกไปอยู่นอกบ้านแทนเพราะทำใจไม่ได้ จนกระทั่งเขาเอาตัวลูกสาวคนเล็กออกไปขึ้นรถ แต่เมื่อเด็กเห็นตนก็วิ่งลงจากรถมาตนอีก ส่วนลูกคนโตเขาก็ดิ้นรนต่อสู้ขัดขืนตามที่คลิปปรากฏ สุดท้ายลูกคนโตก็ไม่ยอมไปกับแม่ เลือกที่จะอยู่กับตน ส่วนลูกสาวตนเล็ก ถูกอดีตภรรยานำตัวกลับไป

ผู้สื่อข่าวได้คุยกับ ด.ญ.บี ก็ได้รับการเปิดเผยว่า ตอนนี้คิดถึงน้อง อยากอยู่กับพ่อ ไม่อยากอยู่กับแม่ เพราะแม่เคยพูดว่า จะให้ตนมีแฟนเมื่อจบ ม.3 ไม่ต้องเรียนต่อสูงๆ วันที่แม่จะมารับตนกับน้องกลับไปนั้น ตอนนั้น ตนมองไม่เห็นน้องแล้ว ตนอยากให้พ่อไปช่วยน้องกลับมา สงสารน้อง พอแม่จะมาจับตัวตน ตนจึงต้องสู้เพราะไม่อยากไปอยู่กับแม่

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่ถือหมายศาลรับลูกกลับ คนโตดิ้นไม่อยากไป พ่อน้ำตาตก-เล่าสุดช้ำวันไปพาลูกมา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง