พ่อค้าถูกโจรกระชากทอง 3 บาท โชคยังดีพระหลวงปู่ทวด ไม่ติดไปด้วย

25 ต.ค. 2563 - 11:50 น.

พ่อค้าขับรถจยย. ถูกโจรขี่ประกบ กระชากสร้อยคอทองคำ 3 บาท ขับตามได้ยินโจรพูด สร้อยเต็มเส้น จึงจับดูที่ตัว พบพระหลวงปู่ทวด ที่พ่อให้ไว้ ร่วงติดอยู่กับตัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 25 ต.ค. 2563 พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.7 พ.ต.อ.เฉลิมศักดิ์ สุขสำราญ รักษาราชการแทน ผกก.สน.บางยี่ขัน พ.ต.ท.อานันท์จักร์ กนกนพวัชร์ รองผกก.สส.สน.บางยี่ขัน สั่งการให้ ชุดสืบสวนสน.บางยี่ขัน ตำรวจฝ่ายป้องกับปราบปรามสน.บางยี่ขัน

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาร่วมกันชิงทรัพย์ หลังจากสามารถจับกุมนายพนัส สระบัวทอง อายุ 33 ปี พร้อมของกลาง รถจยย. ทะเบียน 1คม-9080 นครราชสีมา ก่อเหตุกระชากสร้อยคอทองคำหนัก 3 บาท บริเวณแยกดิโอลด์สยาม แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ เมื่อช่วงเย็น วันที่ 19 ต.ต. ที่ผ่านมา

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 19 ต.ค. เวลา 18.30 น. ผู้เสียหายได้โทรแจ้งเหตุ 191 ถูกคนร้าย 2 คน ขับรถมากระชากสร้อยคอหนัก 3 บาท บริเวณแยกดิโอลด์สยาม จึงได้ขับขี่รถจยย. ติดตามคนร้ายมาจนกระทั่งมาถึงบริเวณเชิงสะพานทางขึ้นคู่ขนานลอยฟ้า แขวงอรุณอัมรินทร์ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ ระหว่างที่หลบหนีรถจยย. ของคนร้ายเกิดเหตุเฉี่ยวชนกับรถยนต์บริเวณที่ดังกล่าวเป็นเหตุให้รถจยย. ของคนร้ายล้มลง

จากนั้นคนร้ายทั้งสองได้ทิ้งรถจยย. แล้ววิ่งหลบหนี โดยมีเจ้าตำรวจสน.บางยี่ขัน ประจำด่านความมั่นคงและพลเมืองดีช่วยกันวิ่งไล่ติดตามคนร้ายเอาไว้ได้ 1 ราย คือนายพนัส สระบัวทอง อายุ 33 ปี จึงได้ควบคุมตัวมาสอบสวน จากการสอบสวนนายพนัสทราบว่า ได้ร่วมกับนายสมชาย หรือโรเบิร์ต ไม่ทราบนามสกุล ขับขี่รถจยย. ให้ส่วนตนนั่งซ้อนท้ายแล้วกระชากสร้อยคอทองคำแล้วส่งต่อให้นายสมชายที่หลบหนีไป สาเหตุเพราะต้องการนำเงินที่ได้ไปซื้อยาเสพติด

ด้านนายมงคล ผู้เสียหายกล่าวว่า หลังที่ถูกกระชากสร้อยจึงได้ขี่รถจยย. ติดตามคนร้ายไป ซึ่งระหว่างถูกกระชากสร้อยนั้น ปรากฏว่าพระหลวงปู่ทวดรุ่นปี 2497 หลังเตารีดติด ที่พ่อให้ไว้ ร่วงหลุดติดอยู่ในตัว ไม่ติดไปกับสร้อย ทั้งที่ระหว่างที่ขับตามตนได้ยินเสียงคนร้ายได้พูดว่า สร้อยยังเต็มเส้นไม่ขาดจากกัน จึงเชื่อว่าพระน่าจะหลุดจากตะขอสร้อยคอ และเป็นบารมีของหลวงปู่ทวดไม่อยากไปอยู่กับคนไม่ดี

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อหา “ร่วมกันวิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ” ก่อนนำตัวพนักงานสอบสวนสน.พระราชวัง ดำเนินคดีตามกฎหมาย และติดตามผู้ต้องหาที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พ่อค้าถูกโจรกระชากทอง 3 บาท โชคยังดีพระหลวงปู่ทวด ไม่ติดไปด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง