อดีตจ่าทหาร เมาหนัก พลั้งมือทุบเมียเสียชีวิตคาบ้าน ในพื้นที่ จ.สระบุรี มึนหนัก นอนกอดศพไม่รู้เรื่อง ด้าน น้องสาวเผยสุดเศร้า หลังตามหาเป็นวัน

วันที่ 26 ต.ค.2563 ร.ต.อ.สุเมต ทองทับ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองสระบุรี รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตภายในบ้านพักหลังหนึ่ง พื้นที่เขตเทศบาลเมืองสระบุรี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.ศักดิ์ศิษฏ์ สายปรีชา รองผกก.สส. รักษาการ ผกก.สภ.เมืองสระบุรี, แพทย์เวรโรงพยาบาลสระบุรี, พิสูจน์หลักฐาน และอาสาสมัครมูลนิธิสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี

เกาะติดสถานการณ์ม็อบ กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ยกพื้นสูงชั้นล่างทำเป็นห้องนอนพบศพ นางนา (นามสมมติ) อายุ 51 ปี เจ้าของบ้าน สภาพนอนเสียชีวิตอยู่บนเตียงนอนมีผ้าห่มคลุมร่างกายไว้ ตรวจสอบตามร่างกายมีรอยถูกทำร้ายที่ดวงตาทั้ง 2 ข้าง เขียวคล้ำอย่างเห็นได้ชัด ที่ริมฝีปากมีเลือดติดอยู่เล็กน้อย สิ่งของในบ้านอยู่ในสภาพปกติ

อดีตจ่าทหาร เมาหนัก พลั้งมือทุบเมียเสียชีวิตคาบ้าน ในพื้นที่ จ.สระบุรี

อดีตจ่าทหาร เมาหนัก พลั้งมือทุบเมียเสียชีวิตคาบ้าน ในพื้นที่ จ.สระบุรี

โดยมี นายวิสุทธิชัย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 60 ปี หรือ จ่าแดง ทหารนอกราชการ สามีผู้ตายอยู่ในสภาพเมาสุรา พูดจาไม่รู้เรื่อง อยู่ในบ้านที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงเชิญตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองสระบุรี ส่วนศพให้มูลนิธิฯ นำส่งนิติเวชเพื่อชันสูตรโดยละเอียดเพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป

จากการสอบถาม น.ส.กาญจนา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 47 ปี น้องสาวของผู้ตาย กล่าวว่า ตนพักอาศัยอยู่กับครอบครัว มีบ้านอยู่ใกล้กันกับพี่สาว ซึ่งนางนาเพิ่งคบหากับนายวิสุทธิชัย สามีคนปัจจุบันอยู่ด้วยกันได้เพียงปีเศษเท่านั้น ซึ่งทั้งคู่นายวิสุทธิชัยและพี่สาวของตนชอบดื่มสุราเป็นประจำ เมื่อเมาแล้วมักมีเรื่องตบตีกัน จนคนในละแวกเดียวกันทราบดี

“ก่อนจะพบว่านางนาเสียชีวิตนั้น เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 24 ต.ค.ที่ผ่านมา พี่สาวได้หายตัวไป ไม่มีใครเห็นหน้า ดิฉันจึงตระเวนสอบถามเพื่อนบ้าน และเพื่อน ๆ ของผู้ตายว่ามีใครพบเห็นพี่สาวบ้างหรือไม่ กระทั่งช่วงหัวค่ำของวันที่ 25 ต.ค. ที่ศาลาวัดดาวเรือง มีงานสวดพระอภิธรรมศพชาวบ้าน ดิฉันจึงเข้าไปสอบถามชาวบ้านทั่ว ๆ อีกครั้ง และมีเพื่อน ๆ ของพี่สาวแจ้งว่า ให้มาดูที่บ้านผู้ตายอีกครั้ง เมื่อเปิดประตูเข้าไป ก็พบพี่เขยนอนกอดพี่สาวอยู่ แต่พี่สาวนอนแน่นิ่ง เพื่อน ๆ จึงใช้นิ้วไปสัมผัสที่จมูกจึงทราบว่าพี่สาวไม่หายใจและเสียชีวิตแล้ว” น.ส.กาญจนา กล่าว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะรอให้ นายวิสุทธิชัยสร่างเมาก่อนจึงจะสอบสวนอีกครั้ง ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ กับการตายของนางนาหรือไม่ และต้องรอผลการชันสูตรจากนิติเวช ว่านางนาเสียชีวิตจากการถูกทำร้ายร่างกาย ก่อนแจ้งข้อกล่าวหากับนายสุทธิชัยต่อไป

เบื้องต้นสันนิษฐานว่า ทั้งสองคงดื่มเหล้าจนเมามาย นายวิสุทธิชัยจึงลงไม้ลงมือกับนางนาเหมือนเดิมแต่หนักมือไปแล้วพากันเข้านอน แต่นางนาที่มีร่างกายบอบบางมีอาการบอบช้ำอย่างหนัก ส่งผลให้เสียชีวิตดังกล่าว แต่นายวิสุทธิชัยอาจจะรู้หรือไม่รู้ว่าภรรยาเสียชีวิต เพราะตัวเองดื่มสุรามึนเมาอย่างหนักจึงนอนกอดศพภรรยาดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน