ตามรวบแก๊ง ตำรวจตม.ปลอม สวมเสื้อกั๊ก ตระเวนรีดไถ ผู้ประกอบการใน จ.ระยอง

26 ต.ค. 2563 - 12:50 น.

พล.ต.ท.สมพงษ์ แถลงผลการจับกุม 3 ผู้ต้องหาปลอมตัวเป็นตำรวจ ตม. ออกตระเวนตรวจสอบแรงงานต่างด้าว และกรรโชกทรัพย์ ผู้ประกอบการใน จ.ระยอง ยังไล่ล่าอีก 3 ราย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 26 ต.ค. 2563 ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พร้อมด้วยพล.ต.ต.ณฐพล แสวงกิจ รองผบช.สตม. พล.ต.ต.สิทธิชัย โล่กันภัย รองผบช.สตม. พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง รองผบช.สตม. พล.ต.ต.รุ่งโรจน์ ฐากูรปุณยสิริ ผบก.ตม.3 พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ ผบก.สส.สตม. พ.ต.อ.ชาติชาย ตันติวุฒิวร ผกก.1 บก.สส.สตม. พ.ต.อ.อาภากร โกมลสุทธิ ผกก.2 บก.สส.สตม. พ.ต.อ.รัชธพงศ์ เตี้ยสุด ผกก.สส.บก.ตม.3 และพ.ต.อ.เดโช โสสุวรรณากุล ผกก.ตม.จ.ระยอง

ร่วมแถลงผลการจับกุมนายวิษณุ อายุ 45 ปี นายเอกชัย อายุ 36 ปี และนายรัฐชานนท์ อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาร่วมกันกรรโชกทรัพย์ และแต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง พร้อมของกลางรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า 1 คัน และเสื้อกั๊กเครื่องแบบเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

สืบเนื่องจากมีการร้องเรียนว่า มีชาย 6 คน แต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ออกตรวจสอบแรงงานต่างด้าวและกรรโชกทรัพย์ผู้ประกอบการร้านค้า ในพื้นที่จ.ระยอง พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. ได้สั่งการให้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน บก.สส.สตม. ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน บก.ตม.3 และ ตม.จ.ระยอง ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุดังกล่าว

จากการตรวจสอบพบว่าเหตุเกิดเมื่อวันที่ 15 ก.ย. 2563 จากการสืบสวนและตรวจสอบกล้องวงจรปิดไล่ตามวันเวลาและสถานที่เกิดเหตุ จึงทราบว่าเมื่อวันที่ 15 ก.ย. 2563 กลุ่มคนร้ายได้มารวมตัวกันภายในปั๊มน้ำมัน ปตท. ถนนข้าวหลาม ต.หนองข้างคอก อ.ศรีราชา จว.ชลบุรี เวลาประมาณ 08.18 น. และใช้รถยนต์จำนวน 3 คัน ไปก่อเหตุในพื้นที่ ต.มาบยางพร อ.ปลวกแดง จ.ระยอง

หลังจากนั้นได้กลับมายังปั๊มน้ำมัน ปตท. เดิมในเวลาประมาณ 15.30 น. ต่อมาจึงได้ทำการสืบสวนจนทราบชื่อนามสกุล และสามารถจับกุมคนร้ายได้ 3 ราย พร้อมของกลางดังกล่าว เบื้องต้นแจ้งข้อหา “ร่วมกันกรรโชกทรัพย์ และแสดงตนเป็นเจ้าพนักงาน และกระทำการเป็นเจ้าพนักงานโดยตนเองมิได้เป็นเจ้าพนักงานที่มีอำนาจกระทำการนั้น” ส่งพนักงานสอบสวนสภ.ปลวกแดง ดำเนินคดรตามกฎหมาย ส่วนผู้ต้องหาที่เหลือพนักงานสอบสวนจะได้ดำเนินการออกหมายจับดำเนินการสืบสวนจับกุมต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตามรวบแก๊ง ตำรวจตม.ปลอม สวมเสื้อกั๊ก ตระเวนรีดไถ ผู้ประกอบการใน จ.ระยอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง