เหตุระทึกกลางเมืองพิษณุโลก คนร้ายวัย 19 ปี ขับรถยนต์วีออส หนีการตรวจค้น โยนของกลางทิ้ง ก่อนพุ่งข้ามเลนไปชนรถชาวบ้าน สุดท้ายจนมุม ค้นรถเจอยาบ้า-ไอซ์ อีกเพียบ

เมื่อวันที่ 27 ต.ค. 63 ร.ต.อ.สุรพงศ์ เหมือนศรีชัย รองสว.(สอบสวน)สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งมีรถยนต์ต้องสงสัยขับหลบหนีการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนจะพุ่งชนรถและจยย. ของประชาชนเสียหายหลายคัน มีผู้บาดเจ็บจำนวนหนึ่ง บนถนนสิงหวัฒน์ ขาออกเมือง หน้าศาลหลักเมืองพิษณุโลก ช่วงเชิงสะพานนเรศวร ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีดำ ทะเบียน กต 445 พิษณุโลก สภาพเสียหายพังยับเยิน มีนายแม็ค อายุ 19 ปี เป็นคนขับ ตรวจค้นภายในรถพบยาบ้า 50 เม็ด ยาไอซ์ 0.44 กรัม และทราบว่าระหว่างการหลบหนีผู้ต้องหาได้โยนยาบ้าทิ้ง ตกอยู่บริเวณหน้า บก.สส.ภ.6 อีก 149 เม็ด รวมยาบ้าทั้งสิ้น 199 เม็ด จึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐานและควบคุมตัวไปสอบสวน

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ร.ต.อ.ณรงค์ศักดิ์ ฝั้นบ้านไร่ หัวหน้าสายตรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก กล่าวว่า ตนได้รับแจ้งทางวิทยุเพื่อสกัดจับรถต้องสงสัยขับรถหนีการตรวจค้นของตำรวจ ได้หลบหนีมาจากบริเวณวัดจันทร์ตะวันตก ใช้เส้นทางถนนวังจันทน์ ผ่านหน้า บก.สส.ภ.6 เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ขับติดตามไปอย่างกระชั้นชิด จนไปถึงด้านหน้าศาลจังหวัดพิษณุโลก เห็นรถของคนร้ายได้ข้ามเลนไปพุ่งชนรถกระบะ และรถจยย. ก่อนจะจนมุมถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจในที่สุด

จากเหตุการณ์นี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย รถยนต์ได้รับความเสียหาย 2 คัน รถจยย. 1 คัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สืบสวนขยายผลเครือข่ายแก๊งยาบ้าของผู้ต้องหาต่อไป เบื้อต้นแจ้งข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” และข้อหา “เป็นผู้ขับขี่รถเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดหมาย”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน