สำนักงานจัดหางานจังหวัดลำปาง เปิดรับสมัครสอบ ให้ผู้ที่สนใจไปทำงานที่เกาหลีใต้ โดยไม่จำกัดวุฒิการศึกษา เปิดวันแรกคนแห่สมัครแน่น

วันที่ 28 ต.ค. 2563 ที่สำนักงานจัดหางานจังหวัดลำปาง นายวินัย ทองอุบล จัดหางานจังหวัดลำปาง กล่าวว่า สำนักงานจัดหางานจังหวัดลำปาง เปิดรับสมัครทดสอบภาษาเกาลีและทักษะการทำงาน เพื่อไปทำงานสาธารณรัฐเกาหลี หรือเกาหลีใต้ ประกอบด้วย ตำแหน่งงานเกษตร ปศุสัตว์ รับทั้งชายและหญิง โควต้า 710 คน และตำแหน่งงานก่อสร้าง รับเฉพาะชาย โควตา 1,981 คน

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

นายวินัย กล่าวต่อว่า โดยการรับสมัครครั้งนี้มีแรงงานในพื้นที่จ.ลำปาง ให้ความสนใจมาลงสมัครเป็นจำนวนมาก ซึ่งในพื้นที่จ.ลำปาง นั้นจะเปิดรับสมัครไปจนถึงวันที่ 31 ต.ค. 2563 เวลา 09.00 – 16.00 น. ที่โรงแรมบุษย์น้ำทอง ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง ภายใต้มาตรการควบคุมเข้มในการคัดกรองเพื่อป้องกันโรคโควิด-19

นายวินัย กล่าวต่อว่า สำหรับคุณสมบัติของผู้สมัครต้องมีอายุ 18 – 39 ปี บริบูรณ์ ไม่จำกัดวุฒิการศึกษา ผู้สมัครต้องยื่นใบสมัครด้วยตนเอง ที่ศูนย์รับสมัคร 5 แห่ง ได้แก่อาคารเดอะฮับ รังสิต ชั้น 3 บริเวณศูนย์การค้าเซียร์รังสิต ศูนย์การค้าบิ๊กซีซูเปอร์เซ็นเตอร์ สาขาอุดรธานี 2 จ.อุดรธานี

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลขอนแก่น จ.ขอนแก่น และศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช จ.นครราชสีมา และโรงแรมบุษย์น้ำทอง จ.ลำปาง โดยมีค่าธรรมเนียมในการทดสอบ 780 บาท ทั้งนี้สามารถลงทะเบียนเลือกวันสมัครได้ที่ toea.doe.go.th และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่สำนักงานจัดหางานจังหวัดลำปาง โทร 0 54-265052

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน